Tụ tập bạn bè sử dụng ma túy tại nhà riêng, phạm tội gì? Bạn đọc hỏi: Tôi có cô bạn gái, cứ cuối ngày thường hay gặp gỡ, chơi bời với nhóm bạn. Một hôm cả nhóm này đang tụ tập tại nhà riêng của cô ấy thì công an bất ngờ ập vào kiểm tra, phát hiện nhiều người đang sử dụng...
Lôi kéo, dụ người khác sử dụng ma túy có phạm pháp? Một lần tôi vào quán bar, bị người bàn bên cạnh rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy. Hành vi này của anh ta có phạm pháp không?
Bị tái nghiện sau khi ra tù, bắt quả tang cầm trên tay 0,143 gr ma túy có bị kết án nữa không? Con trai tôi vì nghiện ma túy đã bị bắt đi tù 2 năm. Sau khi về do vẫn tái nghiện nên cầm trên tay có 0,143 gram heroin mà đã bị TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xử đi tù 7 năm? Trong khi pháp luật quy định...
Góp tiền mua ma túy để sử dụng có bị quy là đồng phạm? Vấn đề đặt ra trong tình huống dưới đây là với số tiền góp 50.000 đồng, Đinh Văn T., có phải là đồng phạm với Hoàng Quốc V. không?
Chở người thân đi mua ma túy có bị truy cứu hình sự? Tôi có người anh vợ nghiện ma túy nhiều năm nay. Thỉnh thoảng tôi có chở anh tôi đi mua ma túy. Xin luật sư cho biết, tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không? (Hữu Hương - Hoàn Kiếm, Hà Nội).