Chơi 'bóng cười' có phạm pháp không? Tôi muốn hỏi 'bóng cười' có thuộc danh mục chất cấm không, tôi thấy có việc mua bán, sử dụng đang tràn lan. (Hà Vy).
Tụ tập bạn bè sử dụng ma túy tại nhà riêng, phạm tội gì? Bạn đọc hỏi: Tôi có cô bạn gái, cứ cuối ngày thường hay gặp gỡ, chơi bời với nhóm bạn. Một hôm cả nhóm này đang tụ tập tại nhà riêng của cô ấy thì công an bất ngờ ập vào kiểm tra, phát hiện nhiều người đang sử dụng...
Lôi kéo, dụ người khác sử dụng ma túy có phạm pháp? Một lần tôi vào quán bar, bị người bàn bên cạnh rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy. Hành vi này của anh ta có phạm pháp không?
Bị tái nghiện sau khi ra tù, bắt quả tang cầm trên tay 0,143 gr ma túy có bị kết án nữa không? Con trai tôi vì nghiện ma túy đã bị bắt đi tù 2 năm. Sau khi về do vẫn tái nghiện nên cầm trên tay có 0,143 gram heroin mà đã bị TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xử đi tù 7 năm? Trong khi pháp luật quy định...
Góp tiền mua ma túy để sử dụng có bị quy là đồng phạm? Vấn đề đặt ra trong tình huống dưới đây là với số tiền góp 50.000 đồng, Đinh Văn T., có phải là đồng phạm với Hoàng Quốc V. không?