Người làm shipper chở cần sa có bị phạt? Người shipper này cho biết chỉ vận chuyển hàng thuê với giá 50 nghìn đồng chứ hoàn toàn không biết bên trong có chứa cần sa…
Cần có hướng dẫn về “phạm tội 02 lần trở lên” và “đối với 02 người trở lên” tại Điều 251 BLHS Việc giải quyết một số vụ án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Điều 251 BLHS năm 2015 còn có vướng mắc cần được hướng dẫn, đó là tình tiết “phạm tội 02 lần trở lên” và “đối với 02 người trở lên” quy định tại...
Hành vi bán ma túy giả có phạm tội không? Hành vi bán ma túy giả tuy không vi phạm điều cấm về bán ma túy nhưng sẽ vi phạm điều cấm của Bộ luật hình sự. Đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Điều 174 BLHS 2015.
Mua ma túy rồi cất trong cốp xe, phạm tội tàng trữ hay vận chuyển trái phép chất ma túy? Huỳnh Quốc K (SN 1973) là đối tượng nghiện ma túy. K mua ma túy của đối tượng tên P (không rõ lai lịch) 4 đến 5 lần để sử dụng. Có lần, P nhờ K đi giao hộ ma túy và được cho ma túy để sử dụng.
Chơi 'bóng cười' có phạm pháp không? Tôi muốn hỏi 'bóng cười' có thuộc danh mục chất cấm không, tôi thấy có việc mua bán, sử dụng đang tràn lan. (Hà Vy).