Sai lầm mắc phải khi dùng bao cao su

Thứ bảy 27/02/2016 13:42

Bao cao su là công cụ hữu hiệu hỗ trợ bạn ngừa thai và tránh các bệnh tình dục. Tuy nhiên, một số thói quen sử dụng sai lầm có thể khiến bao cao su vô tác dụng, thậm chí là gây hại.

Mặc dù dùng bao cao su là biện pháp tránh thai đơn giản, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, những hành động tưởng chừng vô hại dưới đây lại khiến bao cao su phản tác dụng:

Nới giãn bao cao su trước khi sử dụng

Nới giãn bao cao su dễ khiến cho bao xuất hiện các nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị trơn tuột. Ảnh minh họa.

Hầu hết bao cao su đều có dạng vòng tròn, khi sử dụng, bao cao su lồng vào dương vật đã cương cứng rồi sẽ từ tử giãn ra. Tuy nhiên, một số người có thói quen nới giãn bao cao su rồi mới cho “cậu nhỏ” vào. Việc làm này dễ khiến cho bao xuất hiện các nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị trơn tuột.

Đeo bao cao su quá chặt hoặc quá rộng

Dụng cụ an toàn tình dục này có các kích cỡ khác nhau, dùng bao quá nhỏ hoặc quá lớn không những gây ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, mà còn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng cương cứng, gây rách hoặc tuột bao.

Vì vậy, trước khi mua, bạn nên căn cứ đo kích cỡ “cậu nhỏ” khi đã cương cứng trước rồi kiểm tra kỹ số đo in trên bao bì hộp bao cao su rồi hẵng mua.

Dùng răng xé bỏ bao cao su

Nhiều người có thói quen dùng răng xé vỏ ngoài bao cao su để tăng độ kích thích, khiêu khích bạn tình. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn tới tình trạng rách lớp nhũ tương, xuất hiện vết nứt rạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh dùng móng tay hay các công cụ sắc nhọn khác để mở vỏ bao.

Nhiều người có thói quen dùng răng xé vỏ ngoài bao cao su để tăng độ kích thích, khiêu khích bạn tình. Ảnh minh họa.

Không đẩy hết không khí ở phần trước của bao cao su ra ngoài

Túi tinh ở phần đỉnh của bao cao su có lưu đọng không khí, nếu trước khi đeo vào không cho không khí ra ngoài, rất dễ dẫn tới việc bao bị rách, đồng thời còn có thể khiến không gian túi tinh không đủ. Cách làm đúng là trước khi nới giãn bao nên dùng ngón tay vê nhẹ để loại bỏ không khí bên trong.

Đeo bao quá muộn

Khoảng 17%-51,1% người được khảo sát cho biết sau khi giao hợp đã bắt đầu họ mới đeo bao cao su. Phần lớn nghĩ rằng dương vật không cho vào âm đạo là an toàn, họ tiếp xúc với các cơ quan sinh dục của bạn tình trước, đợi đến khi “quan hệ” thật sự, thậm chí lúc muốn xuất tinh mới sử dụng bao cao su, như vậy rất nguy hiểm.

Đeo bao cao su quá sớm

13,6%-44,7% người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi cuộc vui chấm dứt. Có những người đeo bao cao su từ sớm nhưng chưa giao hợp, điều này sẽ khiến cho bề mặt bao bị khô, dẫn tới khó đưa vào âm đạo. Thời gian thích hợp nhất là sau khi hai bên vuốt ve âu yếm, mức hưng phấn lên cao, trước khi bắt đầu tiếp xúc với bộ phận sinh dục thì đeo vào.

Bảo quản không đúng cách

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và điều kiện bảo quản, nếu để nó trong môi trường quá nóng, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hay trong xe, đều làm giảm tuổi thọ của bao cao su. Vì vậy nên để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng và kín đáo.

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh