Dụng cụ kiểm tra thuốc cưỡng dâm và ma tuý

Thứ năm 17/10/2019 16:00

Hóa chất tích hợp bên trong vật liệu làm đế lót ly sẽ phản ứng với các hoá chất trong thức uống.

Trường Đại học New Mexico (bang New Mexico, Mỹ) đang phát miễn phí cho sinh viên một loại đế lót ly đặc biệt, có thể phát hiện thuốc cưỡng dâm (GHB) hay ketamine (một loại ma tuý) thường gặp trong quán bar.

Hóa chất tích hợp bên trong vật liệu làm đế lót ly sẽ phản ứng với các hoá chất trong thức uống.

Sinh viên có thể nhỏ một giọt đồ uống lên mặt đế lót, sử dụng ngón tay hoặc ống hút và nếu chấm màu xanh xuất hiện thì loại thức uống này dương tính với GHB hoặc ketamine - tiến sĩ Randall Starling, trường đại học New Mexico, cho biết.

GHB là tên viết tắt của Gamma Hydroxybutyrate (C4H8O3) - một loại hóa chất ức chế thần kinh trung ương dưới dạng lỏng hoặc viên nén. GHB thường được biết đến với tên gọi "thuốc hiếp dâm" hoặc "club drug" (tạm dịch: thuốc "quẩy").

Loại thuốc này khi đi vào cơ thể có khả năng gây hưng phấn, tăng ham muốn tình dục và hỗ trợ an thần. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây mất ý thức, buồn nôn, ảo giác, và tê liệt nhất thời. Hay nói cách khác nếu vô tình uống phải, nạn nhân có thể mất hết khả năng kháng cự, và hệ quả xấu có thể xảy ra.

Là một loại thuốc không màu, không mùi, FDA Hoa Kỳ cho biết GHB thường được bỏ vào đồ uống có cồn để gài bẫy các nạn nhân nhằm thực hiện các vụ tấn công tình dục (bởi vậy nên mới có cái tên "thuốc mê hiếp dâm").

Nhưng đặc biệt là ở chỗ không chỉ làm mất khả năng kháng cự, loại thuốc này còn khiến nạn nhân mất trí nhớ tạm thời. Sau khi tỉnh lại, họ không nhớ gì cả, thậm chí còn không biết bản thân từng bị làm nhục

Ngoài ra trong các buổi thác loạn, GHB còn được dùng kèm các chất kích thích như thuốc lắc, ketamine, đá hoặc cần sa...

Thu Hà

Theo ABC News

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh