Sử dụng opioid có liên quan đến sảy thai, giảm cơ hội thụ thai Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia, Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng thuốc giảm đau gây nghiện (opioid) ở những phụ nữ đang cố gắng thụ thai có thể làm giảm khả năng mang thai. Hơn nữa, sử...
Mẹ sử dụng cần sa trong thai kỳ có nguy cơ sinh con tự kỷ? Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có nguy cơ mắc chứng tự kỷ cao hơn khoảng 50%.
Hút cần sa có thể gây ra các cơn đau tim và đánh trống ngực Trong một khuyến cao mới, các bác sĩ của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã khuyên không nên hút cần sa vì nó có thể góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch như tim đập nhanh và các cơn đau.
Nghiên cứu mới về sử dụng cần sa khi mang thai Việc sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai là không an toàn, ngay cả khi liều lượng nhẹ, có thể so sánh với một khớp chứa 5% THC.
FDA chấp thuận loại Opioid giảm đau mới Ngày 7/8, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Olinvyk (oliceridine), một chất chủ vận opioid để điều trị cơn đau cấp tính từ trung bình đến nặng ở người lớn, khi cơn đau đủ nghiêm trọng để cần tiêm tĩnh mạch opioid...