Phát triển thuốc giải nọc độc rắn trên cơ sở kháng thể với HIV Một nhóm khoa học gồm các chuyên gia Ấn Độ, Kenya, Nigeria, Anh và Mỹ đang chuẩn bị hợp tác phát triển một loại thuốc giải độc phổ quát chống lại nọc độc của bất kỳ loài rắn nào sống ở châu Phi hoặc Ấn Độ.
Diễn biến khi vi khuẩn lao lần đầu xâm nhập vào phổi Năm 1882, nhà bác học Robert Koch (1843-1910), người Đức tìm ra vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây bệnh lao. Đó là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Những lưu ý về bệnh lao ở trẻ em Khi sinh ra, trẻ đều được tiêm vaccine phòng bệnh lao, nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ em bị nhiễm bệnh, do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh. Cần lưu ý phát hiện, chẩn đoán bệnh lao...
Cai nghiện ma túy đá bằng phương pháp cấy não Các nhà khoa học Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm cai nghiện ma túy đá bằng phương pháp giải phẫu thùy não.
Sự nguy hiểm của Ketamine Ketamine khác heroin, ma túy đá… Nó được cho là một loại ma túy có giá thành cao, khan hiếm, trong y học là thuốc sử dụng rất cẩn trọng, cân nhắc trong phòng mổ. Với bệnh nhân khi được áp dụng với liều lượng cân nhắc trong gây mê...