Tìm ra tác dụng mới của thuốc kháng virus HIV Nhóm nghiên cứu người Mỹ mới đây đã tìm ra tác dụng mới đột phá của nhóm thuốc điều trị HIV và viêm gan B, giúp cho những bệnh nhân dùng nhóm thuốc trên nguy cơ bị tiểu đường loại 2 thấp hơn 33% so với người khác.
Phát hiện cơ chế kích hoạt giải phóng nội tiết tố của Cocaine Các nhà nghiên cứu tại Chương trình Nghiên cứu Nội tạng (IRP) của Viện quốc gia về lạm dụng ma túy của Mỹ (NIDA) hiện đã làm sáng tỏ cách cocaine có thể tận dụng các chất kích thích nội tiết tố để làm trung gian cho tác dụng của...
Đặc tính tác động thần kinh của cần sa hoạt động như thế nào? Làm thế nào mà một loài thực vật xuất hiện đầu tiên trên Cao nguyên Tây Tạng ngày nay lại có thể thay đổi nhận thức của con người về thực tại? Bí mật nằm ở một lớp hợp chất được gọi là cannabinoids.
Lao phổi có thể gây nguy hại tới tính mạng bởi biến chứng nguy hiểm Cùng với tiến bộ khoa học, hiện bệnh lao đã cơ bản được khống chế, tiên lượng điều trị tốt nếu người bệnh hợp tác và tuân thủ phác đồ điều trị đến hết liệu trình. Nhưng nếu bệnh nhân lao phổi không hợp tác điều trị, không tuân thủ...
Khả năng ức chế kiểm soát HIV ưu việt trong ổ chứa tiềm ẩn Trong một vài trường hợp hiếm hoi, một số bệnh nhân HIV/AIDS có thể ức chế virus một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.