Phát hiện mới về vaccine ngừa HIV Nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ dựa trên tế bào miễn dịch được biến đổi gene từ cơ thể bệnh nhân nhiễm HIV.
Hy vọng về thuốc tiêm tác dụng dài hơn trong việc ngăn ngừa HIV ở phụ nữ Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) hoan nghênh kết quả mới cho thấy các loại thuốc tiêm tác dụng kéo dài có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa HIV ở phụ nữ.
Cảnh báo lạm dụng, nghiện khi dùng Benzodiazepine Mặc dù benzodiazepine là liệu pháp tốt đối với nhiều người bệnh. Tuy nhiên, ngay cả khi dùng ở liều lượng khuyến cáo, việc sử dụng chúng có thể dẫn đến lạm dụng và gây nghiện.
Rủi ro lây nhiễm HIV từ vaccine COVID-19 Các chuyên gia nghiên cứu cảnh báo, một số loại vaccine COVID-19 đang thử nghiệm có thể làm tăng rủi ro nhiễm HIV ở đàn ông hoặc những người dễ bị tổn thương sức khỏe.
Phát hiện mới về mầm bệnh gây nguy hiểm cho người Các nhà khoa học tại Đại học Utah, Mỹ mới đây đã tái tạo lần đầu tiên thành công trong ống nghiệm những “khoảnh khắc” khi virus HIV lây nhiễm sang tế bào người.