Vì sao nam quan hệ đồng tính nhiễm HIV ngày càng nhiều? Tỷ lệ nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) nhiễm HIV gia tăng nhanh là một trong những lo ngại lớn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, giai đoạn 2010-2012, tỷ lệ dương tính HIV trong...
Cần sa hiện nay mạnh hơn so với 50 năm trước Các nhà nghiên cứu cho biết cần sa hiện nay mạnh hơn so với 50 năm trước, khiến nó trở thành mối đe dọa lớn hơn đối với sức khỏe. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Addiction.
Thuốc gây ảo giác giấu trong hang động cổ Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng về việc người da đỏ sử dụng chất gây ảo giác từ cây cà độc ở hang động Pinwheel tại Nam California.
Bài 2: Để tư nhân chung tay cùng nhà nước trong công tác cai nghiện (Chinhphu.vn) – Các cơ sở cai nghiện ma túy tư nhân tạo điều kiện cho những người muốn đi cai nghiện không phải lo lắng thủ tục hành chính phiền phức. Đồng thời, cũng giúp giảm chi ngân sách và góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Hy vọng mới cho vaccine ngừa HIV Không giống như nhiều loại virus chết người khác, HIV vẫn chưa có vaccine. Loại virus này đang lây nhiễm cho hàng triệu người trên khắp thế giới và đã được chứng minh là rất khó để ngăn chặn bằng các kháng thể thông thường, một phần vì nó phát...