Thuốc trị HIV: Hiểu để tuân thủ tốt khi sử dụng Thuốc trị HIV giúp người nhiễm HIV sống lâu hơn, sống khỏe hơn và giảm nguy cơ lây truyền HIV. Nhưng thuốc trị HIV đôi khi có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Hầu hết các tác dụng phụ của thuốc HIV đều có thể kiểm soát...
Cần kiểm soát các bệnh mãn tính cho người nhiễm HIV HIV có thể không còn là án tử như 20-30 năm trước, nhưng người nhiễm HIV vẫn có cuộc sống ngắn hơn so với người không nhiễm bệnh, kể cả khi được điều trị bằng thuốc khiến virus không thể phát hiện được.
FDA phê chuẩn thuốc điều trị HIV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã phê chuẩn viên nén Tivicay (dolutegravir) và viên nén Tivicay PD (dolutegravir) dạng uống để điều trị HIV-1 ở bệnh nhân nhi ít nhất 4 tuần tuổi và nặng ít nhất 3 kg (6,61 pound) kết...
Nấm thức thần nguy hại hơn thuốc lắc nhiều lần Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, trên thế giới có đến 200 loại “nấm thức thần” khác nhau. Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, có kết quả xét nghiệm loại nấm này chứa Psilocybin gây độc (ảo giác).
HIV có thể lan truyền từ não bộ Một nghiên cứu trên chuột mới đây đã chỉ ra HIV có thể trú ngụ trong các tế bào não và phát tán các virus ra cơ thể, gây bệnh AIDS.