10 cách kiểm soát căng thẳng trong quá trình cai nghiện Quá nhiều căng thẳng tâm lý trong quá trình cai nghiện có thể là nguyên nhân dẫn đến tái nghiện. Khi người cai nghiện luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, hoảng loạn và họ không thể kiểm soát những cảm xúc đó một cách lành mạnh, là lúc khiến...
Điều trị những trường hợp bệnh lao ‘đặc biệt’ Bên cạnh người mắc bệnh lao đơn thuần, còn có những trường hợp bệnh nhân lao là phụ nữ ở trong thời kỳ mang thai, đang cho con bú, dùng thuốc tránh thai; bệnh nhân lao mắc thêm một số bệnh lý khác về gan, tổn thương gan do dùng...
Hiểm họa rình rập từ các loại ma túy tổng hợp giá rẻ Trang dailymaverick.co.za có bài phân tích về "thuốc thiết kế" - loại ma túy tổng hợp mới giá rẻ đang trở thành mối đe dọa lớn đối với thế giới, đặc biệt là giới trẻ.
Người Trung Quốc đã dùng cần sa từ 2.500 năm trước Một nhóm nghiên cứu Trung Quốc tìm thấy bằng chứng cần sa đã được sử dụng trong đám tang có niên đại 500 năm trước Công nguyên tại một vùng núi phía tây Trung Quốc.
Cần sa làm suy giảm sức khỏe sinh sản ở cả nam lẫn nữ Các nhà khoa học Canada khẳng định việc sử dụng cần sa làm giảm chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản của nam giới, đồng thời cũng gây rối loạn quá trình rụng trứng ở phụ nữ.