Phương pháp mới giúp ngăn ngừa HIV hiệu quả hơn 10 lần Các nhà khoa học vừa phát triển thành công một phương pháp có thể ngăn ngừa HIV hiệu quả. Phương pháp này sử dụng một chất có khả năng chống virus cực mạnh, hiệu quả hơn gấp 10 lần các loại thuốc chống phơi nhiễm hiện có.
Vi khuẩn gây bệnh lao ‘tiềm ẩn’ trong gần 1/4 dân số thế giới Bệnh viện Đại học Aarhus, Đại học Aarhus (Đan Mạch) và Đại học Lindköping (Thụy Điển) đã chỉ ra rằng có tới 1/4 dân số thế giới đang mang vi khuẩn Mycobacterium Tuberculosis gây bệnh lao trong cơ thể.
Những sự thật về cần sa Ngày 15/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 73/2018/NĐ-CP quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất, trong đó, cần sa và các chế phẩm từ cần sa nằm trong danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và...
Nhiều cơ hội mới trong dự phòng và điều trị HIV/AIDS Sự ra đời của một số loại thuốc mới mở ra hướng điều trị mới và cơ hội mới trong điều trị cho người nhiễm HIV. Tại Hội nghị Khoa học quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 10 (IAS 2019) vừa diễn ra ở thành phố Mexico, nhiều báo cáo...
Nghiên cứu mới mở ra hy vọng về phòng ngừa virus HIV nguy hiểm Việc cấy ghép một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng que diêm có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm HIV ở những người có nguy cơ cao trong khoảng thời gian lên tới một năm.