Nghiên cứu kỹ thuật điều khiển não để điều trị nghiện Trong một nghiên cứu mới được trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà khoa học tại Mỹ đã dùng sóng siêu âm điều khiển não của 2 con khỉ và thành công trong việc kiểm soát hành vi lựa chọn của chúng.
Mỹ: Kê đơn opioid trong chấn thương chỉnh hình nhi giảm hơn 50% Một nghiên cứu của Học viện phẫu thuật chỉnh hình (AAOS) Mỹ được công bố để ngăn chặn khủng hoảng opioid bằng cách hạn chế phơi nhiễm sớm.
Ngăn ngừa bệnh lao phổi tái phát Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lao phổi tái phát như người bệnh trong thời gian điều trị dùng thuốc không đúng chỉ định, tự ý ngưng thuốc, thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây bệnh (người nhiễm lao), sức đề kháng suy yếu...
Mỹ: Thử nghiệm thuốc chống phơi nhiễm HIV cho kết quả khả quan Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y tế Quốc gia của Mỹ mới đây cho biết, các thử nghiệm lâm sàng trên người đối với loại thuốc phòng ngừa HIV đã cho kết quả rất tích cực.
Thuốc trị ung thư Kaposi liên quan tới AIDS Thuốc pomalyst (pomalidomide) vừa được FDA (cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) phê duyệt để dùng cho bệnh nhân mắc ung thư Kaposi liên quan đến AIDS nhưng không đáp ứng với liệu pháp kháng retrovirus hoạt tính cao (HAART), hoặc ở bệnh nhân ung thư Kaposi âm...