Thiết bị kiểm tra hơi thở, phát hiện tài xế dùng cần sa Các nhà khoa học Mỹ đã sáng chế ra thiết bị kiểm tra hơi thở, phát hiện tài xế sử dụng cần sa.
‘Vũ khí’ mới có thể chữa trị bệnh lao kháng thuốc Trong những nỗ lực tìm kiếm phương pháp mới để điều trị bệnh lao kháng thuốc, các nhà khoa học Úc đã phát hiện “ứng viên” đầy tiềm năng, đó chính là bọt biển.
Rèn kỷ luật tự giác cho người cai nghiện tại 'Trại 35' Thái Lan "Trại 35" được triển khai vào tháng 1/2019 ở Bệnh viện Thanyarak Pattani thuộc tỉnh Pattani miền Nam Thái Lan nhằm mục đích mang lại hy vọng và sự lạc quan cho tương lai trở lại cuộc sống của người nghiện ma túy.
Phát hiện chủ động bằng Xpert có thể làm giảm bệnh lao đến 46% Chiến lược 2X (Xquang cho sàng lọc và Xpert cho khẳng định chẩn đoán) đã có lộ trình triển khai và kế hoạch chuyển đổi sử dụng toàn bộ kỹ thuật sinh học phân tử như Xpert thay thế cho kính hiển vi sử dụng 138 năm nay đã nằm...
Việc sử dụng các loại ma túy và chất tác động tâm thần Theo Bộ Y tế, biểu hiện đầu tiên để nhận biết một người sử dụng nhiều loại ma túy và chất tác động tâm thần bị rối loạn tâm thần và hành vi là nhiễm độc cấp với các biểu hiện liên quan trực tiếp đến liều lượng ma túy...