Chất kích thích Pervitin trong chiến tranh thế giới thứ 2 Nhiều binh sĩ Wehrmacht (lực lượng vũ trang Đức quốc xã) rất thích Pervitin khi họ bước vào trận chiến, đặc biệt ở Ba Lan và Pháp. Quân đội Đức được cung cấp hàng triệu viên Pervitin trong nửa đầu năm 1940.
Người phụ nữ “cứu giúp” nhiều mảnh đời lầm lạc Với sự quan tâm, khéo léo, bà Đào Thị Thành (Chủ nhiệm CLB B93 phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) đã thuyết phục được nhiều thanh niên sa ngã tham gia vào CLB B93 của phường, tái hòa nhập cộng đồng.
Khi giới trí thức trói mình trong cơn lốc 'đập đá' Vòng xoáy ma túy tổng hợp đã cuốn phăng nhiều cuộc đời. Không chỉ thanh niên 'choai' mà cả giới trí thức, nhân viên văn phòng cũng trói mình vào cơn lốc 'đập đá'.
Pà Cò - 2 thập kỷ gian nan bỏ cây thuốc phiện Trước kia, vùng đất xã Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) từng được biết đến là thủ phủ của “nàng tiên nâu”. Gần 2 thập kỷ qua, mảnh đất và con người nơi đây đã vượt qua biết bao gian nan để loại bỏ cây thuốc phiện. Giờ...
Hết lòng vì bình yên của huyện biên giới Gặp Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ (SN 1964), Trưởng Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trong một chuyến công tác. Tôi đã được nghe anh trải lòng về những khó khăn, vất vả cũng như những nỗ lực của cá nhân anh và tập thể cán bộ, chiến...