Tiếp bước đến trường cho 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV

Thứ ba 06/08/2019 09:17

Với mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TPHCM, chương trình tiếp bước đến trường đã chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 10 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

Trước thềm năm học mới, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM đã phối hợp với nhiều đơn vị chung tay tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường”.

“Tiếp bước đến trường” được tổ chức đều đặn hàng năm trước mỗi mùa năm học mới bắt đầu. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, chương trình đến với các em nhỏ thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TPHCM.

 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV đã được nhận những phần quà bao gồm cặp sách, bút viết, sữa, bánh… để chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới

Chương trình “Tiếp bước đến trường” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp một bàn tay phối hợp tổ chức với CLB Bầu Trời Xanh; Phòng khám Nhà Mình cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng, Chống HIV/AIDS TPHCM - Sở Y tế và Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM. Chương trình hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TPHCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.

Chương trình năm nay có sự tham gia đồng hành của NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Thế giới người Việt Thái Nhiên Phương, Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 Lê Thu Trang, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu Kim Ngọc, Siêu mẫu 2018 Quỳnh Hoa…

Ông Nguyễn Anh Phong (Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam VNP+) cho biết: “Tiếp bước đến trường” được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi đã chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 10 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được.

“Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh trắc trở, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội”, anh Nguyễn Anh Phong chia sẻ.

Trà My

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh