Tết sớm cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Thứ hai 25/01/2021 17:00

Chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 với chủ đề Tết đong đầy – sum vầy nhân ái do Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM, CLB Bầu Trời Xanh, cùng Phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình phối hợp tổ chức cuối tuần qua, đã mang đến cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TPHCM niềm vui nhân dịp xuân về.

 

Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM

Chương trình năm nay có sự tham gia của hoa hậu H’Hen Niê, NSND Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên, Thái Hoa – Miss Earth Việt Nam 2020, Lê Thu Trang – Top 10 HHHV 2019, Mỹ Duyên – Nữ hoàng trang sức 2017, diễn viên Quang Sơn, đạo diễn Thái Huỳnh, đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…

Tại Chương trình "Hạt gạo chia đôi", trẻ nhiễm HIV/AIDS được chung vui tiệc, xem biểu diễn ảo thuật, văn nghệ và được nhận quà tặng bằng hiện vật... Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Chương trình "Hạt gạo chia đôi" là chương trình được Chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Chương trình kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM - người phát động chương trình Hạt gạo chia đôi, cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chương trình Hạt gạo chia đôi gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động các nguồn tài trợ. Tuy nhiên, với mong muốn có thêm phần quà, tạo động lực, niềm tin để cộng đồng bị nhiễm HIV/AIDS không có cảm giác bị bỏ rơi nên chương trình vẫn tổ chức và đã nhận được sự ủng hộ kịp thời của các nhà hảo tâm”.

Đến sớm tham gia chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê từng đồng hành nhiều hoạt động do Hội Phòng, chống HIV/AIDS xúc động chia sẻ: “Chúng ta hãy chia sẻ với cộng đồng, khích lệ, động viên để họ cố gắng vượt qua bệnh tật, để họ không xem mình là gánh nặng của xã hội. Họ sẽ cố gắng vươn lên nếu chúng ta xem họ là người bình thường".

Nghệ sĩ Kim Xuân, người đã từng tham gia chương trình ngay từ những lần đầu cho biết: "Chương trình tuy mang đến những phần quà không lớn nhưng rất ấm áp tình cảm. Các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được chăm sóc chu đáo từ phần ăn sáng đến các phần quà mang về. Tham gia những chương trình như thế này mình cảm thấy như được yêu thương hơn. Kim Xuân thấy xã hội vẫn còn đâu đó sự kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS, Xuân mong xã hội có cái nhìn cởi mở hơn, chúng ta hãy cùng chia sẻ và là người bạn tinh thần của họ".

 Ban tổ chức phát quà tặng là hiện vật cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Năm nay, ngoài trao 200 phần quà (trị giá 450.000 đồng/phần) tại TPHCM, chương trình còn tặng thêm 800 phần quà cho các gia đình có trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... “Việc mỗi người góp một bàn tay đã mang đến cái tết ấm cho nhiều người nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn”, anh Phong nói.

Thùy Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh