Tập huấn phương pháp truyền thông qua mạng xã hội cho Mạng lưới MSM-TG

Thứ hai 10/06/2019 10:00

Trong 2 ngày (21-22/5), tại Hà Nội, Dự án thành phần Vusta (Dự án Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với tổ chức PATH và Mạng lưới MSM-TG Việt Nam tổ chức Tập huấn phương pháp truyền thông qua mạng xã hội cho Mạng lưới MSM-TG Việt Nam (Mạng lưới nam quan hệ tình dục đồng giới và chuyển giới Việt Nam).

Truyền thông qua mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, tạo sự lan toả mạnh mẽ giúp đạt hiệu ứng, hiệu quả cao trong công tác truyền thông, chính vì vậy sau buổi tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức, kỹ năng để có thể sử dụng mạng xã hội để tiếp cận nhóm đích có nguy cơ cao trong việc tư vấn, xét nghiệm HIV.

Cụ thể, hiểu được vì sao tiếp cận online lại quan trọng, các bước chính trong việc xây dựng các hoạt động tiếp cận online; lập danh sách, thấu hiểu các kênh truyền thông online chính có thể tiếp cận nhóm đích, phân tích và thầu hiểu đặc thù của nhóm đích.

Bên cạnh đó, hiểu được các quy tắc cơ bản trong sử dụng Facebook, cách sử dụng và quản lý cộng đồng Facebook, cũng như một số nền tảng online khác (ví dụ Grindr) và áp dụng trong hoạt động truyền thông và tiếp cận nhóm đích.

Tại buổi tập huấn, các học viên được thực hành xây dựng thông điệp truyền thông, nội dung truyền thông online về xét nghiệm Laytest để quảng bá và tiếp cận khách hàng online trên các kênh truyền thông khác nhau.

Đồng thời, được trao đổi, chia sẻ các bài học kinh nghiệm về tiếp cận và truyền thông online từ các nhóm hoạt động xuất sắc tại miền Bắc, Trung, Nam; được cung cấp các kiến thức cơ bản về PEP/PrEP mà cộng đồng MSM-TG đang quan tâm để tuyên truyền online.

Sau khi tham gia tập huấn, các học viên sẽ tự lập được được các kế hoạch triển khai và thực hành triển khai các hoạt động về tiếp cận và truyền thông qua mạng xã hội theo lộ trình.

Anh Tống Văn Nam, trưởng nhóm “Kết nối trẻ” tại Bình Dương cho biết: “Lớp tập huấn rất hữu ích, giúp các học viên hệ thống lại kiến thức, định hướng được cách truyền thông. Ví dụ, trước đây khi làm truyền thông, nhóm đã không theo một quy trình nhất định nào. Có lúc chỉ thực hiện bước đầu và nhảy luôn bước cuối. Sau buổi tập huấn, nhóm sẽ áp dụng luôn những kiến thức đã được học, giống như các giảng viên đã chỉ dạy, nhằm tuyên truyền phòng, chống HIV trong nhóm MSM-TG. Cuối tuần này, nhóm sẽ áp dụng truyền thông online và live stream. Hiện nhóm cũng đang thực hiện truyền thông thông điệp K=K (Không phát hiện=Không lây truyền) nên nhóm cũng sẽ áp dụng luôn vào việc truyền thông thông điệp này”.

Thùy Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh