Phú Yên: Giám sát, hướng dẫn quản lý điều trị ARV cho phạm nhân

Thứ hai 11/11/2019 15:56

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Phú Yên vừa tiến hành giám sát, hướng dẫn theo dõi, quản lý, điều trị ARV và tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm HIV tại Trại giam Xuân Phước (huyện Đồng Xuân).

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Tại đây, các cán bộ y tế của trung tâm đã tư vấn và lấy 248 mẫu máu xét nghiệm HIV cho các phạm nhân có nguy cơ lây nhiễm, đồng thời hướng dẫn theo dõi, quản lý, điều trị ARV và khám cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Trại giam Xuân Phước có 15 trường hợp đang điều trị ARV. Qua khám lâm sàng, các trường hợp trên đều ổn định.

Toàn tỉnh Phú Yên hiện có 174 ca đang được quản lý, chăm sóc theo dõi điều trị ARV. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 758 ca nhiễm HIV/AIDS.

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS khám và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS có thẻ Bảo hiểm y tế, phối hợp với Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên theo dõi dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Trung tâm cũng tiếp tục thu dung, duy trì, nhận chuyển gửi điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone trong tỉnh và các tỉnh bạn; tiếp tục cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV như bao cao su, bơm kim tiêm sạch cho những người có nhu cầu tại cộng đồng và tiếp nhận, tư vấn xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh