Phú Yên: 95% người nhiễm HIV được điều trị ARV

Thứ hai 28/10/2019 15:10

Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Phú Yên, hiện 95% số người nhiễm HIV đang được quản lý điều trị bằng thuốc kháng virus ARV. 100% bệnh nhân điều trị ARV ở cộng đồng có thẻ BHYT.

 Điều trị Methadone giúp giảm thiểu lây nhiễm HIV trong nhóm nguy cơ cao. Ảnh: Thùy Chi

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng điều trị ARV cho người nhiễm HIV, Chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được chú trọng, phụ nữ mang thai được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đạt 100%; số trẻ em được xét nghiệm chẩn đoán sớm dưới 18 tháng tuổi đạt 100%.

Bên cạnh đó, công tác tư vấn xét nghiệm HIV được triển khai liên tục, bảo đảm 100% người xét nghiệm HIV được tư vấn trước xét nghiệm và 100% người xét nghiệm quay lại nhận kết quả được tư vấn sau xét nghiệm để được kết nối với các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS.

Công tác tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng cũng được triển khai liên tục dưới nhiều hình thức. Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã phối hợp với trung tâm Y tế các huyện và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn triển khai tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng.

Để bảo đảm quyền lợi cũng như tạo điều kiện để người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh được tiếp cận thuốc điều trị ARV liên tục, trong năm 2019, ngành Y tế tỉnh phấn đấu 100% bệnh nhân được điều trị ARV có thẻ BHYT.

Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, địa phương đã hỗ trợ mua thẻ BHYT dành tặng những người nhiễm HIV/AIDS đang điều trị ARV trên địa bàn tỉnh.

Đây là một giải pháp nhân văn, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để họ vượt qua những khó khăn do bệnh tật, có cơ hội để được chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Sự khỏe mạnh của từng người nhiễm HIV/AIDS sẽ góp phần vào sự thành công của công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Trà My

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh