Phát miễn phí 50 nghìn bao cao su cho người…đi xem Lễ hội Đua thuyền

Thứ hai 04/11/2019 15:59

Để tránh những “phiền phức” có thể xảy ra ngoài ý muốn, như có thai ngoài ý muốn, phòng bệnh, nhất là nhiễm loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS… nhà chức trách đã tặng miễn phí 50 nghìn bao cao su cho những ai có nhu cầu.

 Phân phát miễn phí bao cao su cho người đến Lễ hội Đua thuyền nhằm giảm thiểu bệnh lây truyền căn bệnh qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS. Ảnh minh họa

Hàng năm cứ vào mùa Lễ hội Đua thuyền, thả hoa đăng, cúng trăng, Ok Om Bok thì chính quyền Phnompenh (Campuchia) lại chuẩn bị…bao cao su để phát miễn phí cho du khách thập phương đến vui chơi.

Nhiều người cho đây là chuyện bình thường, nhưng có nhiều người dân lại bày tỏ sự ngạc nhiên về việc này.

Phân phát miễn phí bao cao su là kế hoạch của chính quyền địa phương, vì lễ  hội Đua thuyền thường được tổ chức trong nhiều ngày, rất nhiều người từ các tỉnh khác đổ về thủ đô. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ dẫn đến quan hệ tình dục không an toàn.

Để tránh những “phiền phức” có thể xảy ra ngoài ý muốn, như có thai ngoài ý muốn, phòng bệnh, nhất là nhiễm loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS… nhà chức trách đã tặng miễn phí cho những ai cần.

Đặc biệt, năm nay Cơ quan phòng, chống AIDS quốc gia (NAA) sẽ khởi động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS triệt để, bằng cách cho nhân viên đi phân phát bao cao su đến….tận tay người dùng.

“Số lượng năm nay là 50 nghìn bao, trong khi năm ngoái chỉ có 30 nghìn bao”, ông Ho Bun Len, Phó Giám đốc Cơ quan phòng, chống AIDS quốc gia cho hay.

Thanh Trà

Theo Rasmay

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh