Ngứa người, tiêu chảy kèm nhiệt miệng có phải là dấu hiệu nhiễm HIV?

Thứ tư 15/02/2017 16:45

Cách đây 1 tuần em có quan hệ với gái mại dâm, trong lúc quan hệ thì bị tuột bao cao su và xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Em không biết cô ấy có bị nhiễm HIV hay không?

Xét nghiệm HIV

Từ hôm quan hệ đến hôm nay em có một số triệu chứng như bị ngứa người, ho khan nhẹ, tiêu chảy, nhiệt miệng, đêm qua có đổ mồ hôi, hôm nay thì một số khớp và cơ có hơi nhức (tối qua em có uống rượu) và có dấu hiệu sút cân. 

BS cho em hỏi như thế có phải dấu hiệu của HIV không ạ? Và BS cho em hỏi trong tuần đầu sau khi quan hệ thì các dấu hiệu HIV có thể xảy ra không? Em đang rất lo lắng và chưa dám đi xét nghiệm, mong BS trả lời giúp em. Cám ơn BS! (Bạn đọc D. Hà Nội)

Trả lời:

Trong những ngày đầu mới nhiễm HIV người bệnh thường không có triệu chứng hoặc có nhưng tương tự như nhiễm siêu vi thông thường, không có dấu hiệu nào để chỉ điểm là nhiễm HIV hay virus khác. 

Thời gian một tuần không đủ để virus HIV gây suy giảm miễn dịch toàn cơ thể nên những biểu hiện bạn mô tả có thể do bệnh lý khác đi kèm. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám bệnh và tìm nguyên nhân.

Ở giai đoạn này, xét nghiệm chẩn đoán HIV cho kết quả không chính xác nhưng việc quan hệ không an toàn với gái mại dâm có thể gây lây lan nhiều bệnh lý khác gây hậu quả khôn lường không thua kém nhiễm HIV.

BS Võ Thị Tố Uyên

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh