Mỹ: Ngành công nghệp phim ‘người lớn’ đối phó với dịch Covid-19 như dịch HIV

Thứ sáu 15/05/2020 13:45

Trong khi Hollywood đang cố gắng tìm ra cách để tiếp tục sản xuất phim và chương trình truyền hình trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, thì ngành công nghiệp phim khiêu dâm lại đang “sống khỏe” nhờ đặc thù của mình.

 Ngành công nghiệp phim khiêu dâm tự tin đối phó Covid-19 vì kinh nghiệm trong quá khứ với HIV/AIDS

Vào những năm 90 của thế kỉ trước, đại dịch HIV/AIDS bùng nổ đã khiến ngành công nghiệp khiêu dâm ở Los Angeles lao vào nghiên cứu, tạo ra hệ thống thử nghiệm và cơ sở dữ liệu riêng để bảo vệ các diễn viên khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Nhờ vậy, khi dịch Covid-19 nổ ra, ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã khá chủ động khi sử dụng chính hệ thống cũ để phát triển các giao thức phù hợp nhằm đối phó với dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

“Với Covid-19, chúng tôi cảm thấy mình chuẩn bị rất tốt vì chúng tôi đã có kinh nghiệm đối phó với HIV/AIDS trong quá khứ”, ông Mike Stabile, phát ngôn viên của Liên minh Tự do ngôn luận, một hiệp hội thương mại ngành công nghiệp giải trí người lớn Hoa Kỳ cho biết.

Ông Mike nói thêm: “Đây rõ ràng là một loại virus khác, một mối đe dọa khác… nhưng chúng tôi hiểu chung về cách thức hoạt động của nó và chúng tôi biết cần phải làm để bảo vệ chính mình”.

Được biết, các giao thức hoạt động đặc biệt từng được ngành công nghiệp phim khiêu dâm Hoa Kỳ áp dụng vào cuối những năm 1990 sau khi một diễn viên đóng thế nhiễm HIV và lây cho một số người khác trong giới.

Nhà Tình dục học và cũng là cựu ngôi sao phim người lớn Sharon Mitchell sau đó đã tạo ra một hệ thống hiện được gọi là PASS (Dịch vụ lập kế hoạch sẵn sàng biểu diễn) để giúp các các đạo diễn “chọn” diễn viên.

Cụ thể, các diễn viên được yêu cầu kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục sau mỗi 14 ngày. Các kết quả được nhập vào cơ sở dữ liệu và sau đó được chuyển đến cho các nhà sản xuất để họ nhận biết những ai “sạch sẽ” và sẵn sàng cho công việc.

Cho rằng virus SARS-CoV-2 dễ lây truyền hơn, là vấn đề phức tạp hơn, nhưng ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã sẵn sàng hợp tác với các hãng phim Hollywood để chia sẻ kinh nghiệm. “Những thách thức đối với giới thể thao, Hollywood và ngành công nghiệp khiêu dâm là khác nhau, nhưng trên thực tế, mỗi chúng ta đều có những điều có thể học hỏi lẫn nhau”, ông Mike chia sẻ.

Để đối phó với dịch Covid-19, các hãng phim, mạng lưới truyền hình và các nhóm đại diện cho diễn viên và đạo diễn Hollywood đã suy nghĩ, bàn bạc trong nhiều tuần nay về các phương án bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người khi bắt đầu sản xuất trở lại.

Một trong số những giải pháp được đề cập là cách ly tất cả các diễn viên và đoàn làm phim trong thời gian quay, bảo đảm y tế tại phim trường, kiểm tra nhiệt độ sau mỗi 12 giờ và thay thế các cảnh phụ, cảnh đám đông bằng kỹ xảo do máy tính tạo ra.

Trà My

Theo Vietpress/Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh