Mexico: Phát miễn phí 100 nghìn bao cao su dịp Valentine

Thứ sáu 14/02/2020 16:24

Để phòng tránh lây truyền căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, nhiều tình nguyện viên đã thực hiện chiến dịch phân phát 100 nghìn bao cao su miễn phí tại các nhà ga, tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City của quốc gia Mexico. Đây là hành động khuyến khích mọi người quan hệ tình dục an toàn nhân dịp lễ tình nhân Valentine.

 Tình nguyện viên giả gái Polo Gomez, còn được mệnh danh là nữ hoàng Yolanda la del Rio, chụp ảnh với người dân trong lúc phát bao cao su miễn phí ở Mexico City ngày 13/2

Hành động này cũng nằm trong chiến dịch tăng cường ý thức ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục trong tình hình dịch HIV xu hướng gia tăng trên khắp Mexico.

Chiến dịch do Tổ chức phòng, chống HIV/AIDS (AHF) ở Mexico thực hiện mang tên “Dùng bao cao su là gợi cảm” vào Ngày Quốc tế Bao cao su 13/2, trước thềm lễ tình nhân Valentine 14/2.

“Thật không may là hàng năm, nhiều người vẫn còn bị nhiễm những căn bệnh lây lan qua đường tình dục”, đại diện AHF, Miriam Ruiz cho biết.

 Hàng chục tình nguyện viên, một số người mặc trang phục có hình dạng bao cao su với màu sắc sặc sỡ, trao tận tay bao cao su cho nhiều người tại 24 trạm tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City

Theo khảo sát của AHF, chỉ có 15% cặp đôi ở Mexico sử dụng bao cao su, do đó tổ chức này muốn phá vỡ “những điều cấm kỵ”, thông tin sai lệch về vấn đề dùng bao cao su.

Chiến dịch đã được nhiều người dân ủng hộ ở Mexico City. “Tôi luôn sử dụng bao cao su, nhưng sự thật là vẫn còn rất nhiều chàng trai ở Mexico không muốn dùng. Tôi sẵn sàng nói với nam giới: Nếu muốn quan hệ tình dục thì hãy đeo nó vào”, nữ sinh viên Manuela Zepeda (23 tuổi) cho biết ngay sau khi nhận bao cao su dùng cho nữ miễn phí.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm quốc gia phòng chống và kiểm soát HIV/AIDS, tỷ lệ nhiễm HIV trong một ngày tại Mexico tăng từ 33% lên 44% từ năm 2017 đến 2018.

 Tình nguyện viên phát bao cao su miễn phí tại nhà ga tàu điện ngầm ở Mexico City

Bà Lourdes Zamuro (63 tuổi) nhận đến hơn 10 bao cao su. “Những chiếc bao cao su này là dành cho cháu tôi. Ở Mexico, nhiều thứ giờ đây đã khác xưa . Chúng ta không thể ngăn chặn con cháu quan hệ tình dục. Tốt nhất là giáo dục, tăng cường ý thức bảo đảm an toàn cho chúng”, bà Zamuro nói.

Trà My

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh