Hơn 2 nghìn người được điều trị tại Phòng Khám ngoại trú HIV, Bệnh viện Bạch Mai

Thứ hai 04/11/2019 15:53

Trong 10 năm qua, tại Phòng khám Ngoại trú HIV- Bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 2 nghìn bệnh nhân đăng ký điều trị, đạt nhiều kết quả ấn tượng trong công tác khám, chữa bệnh, triển khai và ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị HIV.

 Thăm khám cho bệnh nhân điều trị HIV tại Bệnh viện Bạch Mai

Nhân dịp 10 năm thành lập Phòng khám Ngoại trú HIV- Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong 50 năm qua, Thụy Điển đã giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam. Từ nhiều năm qua hợp tác với Thụy Điển luôn là một trong những ưu tiên của Bệnh viện Bạch Mai. Chính phủ Thụy Điển, các bệnh viện, Đại học của Thụy Điển đã giúp đào tạo cho Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, giúp nhiều cán bộ có trình độ chuyên môn cao, năng lực nghiên cứu tốt, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và nghiên cứu khoa học.

GS.TS Ngô Quý Châu cũng chia sẻ, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai kế thừa truyền thống của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực khám và điều trị, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về các bệnh truyền nhiễm, trong đó có cả dịch bệnh HIV/AIDS...

Phòng khám ngoại trú HIV được thành lập tháng 11/2009 với sự giúp đỡ của CDC Hoa Kỳ và Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) với sứ mệnh chăm sóc điều trị, cung cấp các dịch vụ toàn diện cho người có HIV.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, khòng khám đã có hơn 2 nghìn bệnh nhân đăng ký điều trị và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong công tác khám, chữa bệnh, triển khai và ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị HIV, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

Đây là phòng khám tuyến cuối cùng chuyên cung cấp chăm sóc và điều trị toàn diện cho người nhiễm HIV, bao gồm điều trị và dự phòng nhiễm trùng cơ hội, điều trị thuốc ARV, chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tâm lý xã hội và dự phòng lây nhiễm HIV...

Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ hiệu quả của Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), CDC Hoa Kỳ, HAIVN- Đại học Harvard, Chính phủ Thụy Điển, Học viện Karolinska (Thụy Điển), Mạng lưới chăm sóc điều trị HIV ở Châu Á (TREAT ASIA)… Trung tâm Bệnh nhiệt đới có nhiều hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo với nhiều tổ chức quốc tế.

Đặc biệt vừa qua Phòng khám ngoại trú HIV Bệnh viện Bạch Mai đã sớm hoàn thành mục tiêu 90-90-95, trong đó tỷ lệ bệnh nhân đạt tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện là 98,4%  và được Cục Phòng chống HIV/AIDS cũng như các tổ chức quốc tế ghi nhận và biểu dương.

Trong thời gian tới, phòng khám sẽ đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ chuyên sâu đối với bệnh nhân HIV/AIDS và phấn đấu trở thành phòng khám ngoại trú kiểu mẫu trong điều trị HIV khu vực phía Bắc.

Trà My

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh