Hỗ trợ 15 cán bộ công an bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

Thứ năm 15/04/2021 18:00

(Chinhphu.vn) - Công an TPHCM vừa tổ chức buổi gặp gỡ, động viên đối với 15 cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ.

 

Cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM bị thương và bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ được động viên, hỗ trợ.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM đã gặp mặt, động viên và trao 150 triệu đồng của Thành ủy TPHCM cho 15 cán bộ chiến sỹ bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Công an TPHCM đánh giá cao sự dũng cảm, tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ, chiến sỹ. Ông mong rằng tinh thần dũng cảm của cán bộ chiến sĩ sẽ ngày càng nhân lên, lan tỏa trong toàn lực lượng Công an Thành phố, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho nhân dân và thành phố thân yêu. 

Trong quá trình chiến đấu, không ít cán bộ chiến sỹ đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi đối tượng quá khích chống trả, hoặc khi cán bộ chiến sỹ cứu người gặp nạn bị lây nhiễm từ người bị nạn. Mặc dù, các đồng chí đã trở lại công tác nhưng những tổn thất về tinh thần và sức khỏe không có gì bù đắp được

Thay mặt cho những cán bộ, chiến sỹ được nhận hỗ trợ, đồng chí Từ Huỳnh Anh Vũ, cán bộ Cảnh sát khu vực Công an phường 11, quận 5 đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của Thành uỷ, các đồng chí lãnh đạo Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cũng như các đồng đội đã hỗ trợ rất nhiều trong việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 “Chúng tôi đã xác định quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự thì phải phấn đấu hết mình. Việc bị thương trong khi tấn công tội phạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với người chiến sĩ Công an. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao”, đồng chí Vũ cho biết.

Trà My

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh