Dự án VAAC-US.CDC giúp phát hiện 530 người nhiễm HIV ở Nam Định

Thứ hai 07/08/2017 13:25

Trong giai đoạn 2013-2017, Dự án VAAC-US.CDC đã hỗ trợ tỉnh Nam Định, giúp phát hiện 530 người nhiễm HIV, điều trị Methadone cho hơn 700 người, dự phòng lây truyền mẹ con cho 56 phụ nữ mang thai nhiễm HIV, điều trị ARV cho hơn 400 người.

Tư vấn điều trị cho người nhiễm HIV tại Nam Định

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Nam Định và Ban Quản lý Tiểu Dự án VAAC-US.CDC tỉnh vừa tiếp nhận, chuyển giao và duy trì Dự án VAAC-US.CDC tại tỉnh.

Việc này nhằm tạo sự đồng thuận giữa các ban, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh về lộ trình và nội dung chuyển giao Tiểu Dự án VAAC-US.CDC cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Tính đến ngày 30/6/2017, lũy tích số người nhiễm HIV được phát hiện trên địa bàn tỉnh là 5.544 người, số người còn sống được quản lý là 2.485 người, số người đang được điều trị ARV là 1.282 người.

Dự án VAAC-US.CDC sẽ kết thúc sau năm 2017, để duy trì những thành quả đã đạt được và phấn đấu đạt mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm sẽ biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV; 90% số người nhiễm HIV đã được điều trị ARV kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp nhất) cần có sự hỗ trợ của các nguồn lực, đặc biệt là nguồn tài chính của Trung ương và địa phương.

Trong thời gian tới, địa phương sẽ rà soát các mục tiêu, các nhóm nguy cơ, phân tích các nhóm để đưa ra các chỉ tiêu hợp lý; mở rộng xét nghiệm HIV, điều trị ARV, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Đồng thời, chủ động triển khai, hoàn thành chuyển giao.

Thanh Tâm

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh