Đồng Nai: Hơn 5 nghìn người nhiễm HIV

Thứ ba 25/08/2020 18:15

Theo số liệu thống liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trong tháng 8, toàn tỉnh ghi nhận 99 trường hợp mắc mới HIV, trong đó có 51 trường hợp có địa chỉ thường trú tại tỉnh được đưa vào điều trị, tăng 26 trường hợp so với tháng trước.

 Bệnh nhân nhiễm HIV lãnh thuốc điều trị hằng tháng tại Khoa Phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 5 nghìn trường hợp nhiễm HIV/AIDS, tỷ lệ người nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư trên địa bàn toàn tỉnh được khống chế dưới 0,3%.

Công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone vẫn tiếp tục được các cơ sở điều trị methadone trong tỉnh, duy trì với hơn 1,2 nghìn bệnh nhân/1,4 nghìn bệnh nhân theo chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao. Ngoài ra, công tác khám và điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS cũng tiếp tục được triển khai dù có ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19.

Coi công tác phòng, chống HIV/AIDS là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian tới địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị ARV cũng như methadone cho người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh để bảo đảm đúng thời gian, liều lượng, đảm bảo sức khỏe cho các bệnh nhân.

Trà My

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh