Anh: Thử nghiệm vaccine lao phòng COVID-19 tại các y tế tuyến đầu

Thứ hai 12/10/2020 18:00

Vaccine lao (BCG) sẽ được thử nghiệm trên các nhân viên y tế tuyến đầu ở Anh về nhằm chống lại virus COVID-19. Không chỉ tại nước Anh, dự kiến sẽ có hơn 10.000 nhân viên y tế trên toàn cầu sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm vaccine lao chống COVID-19.

Dự kiến sẽ có hơn 10.000 nhân viên y tế trên toàn cầu sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm vaccine lao chống COVID-19. Ảnh minh họa

Thuốc chủng ngừa Bacillus Calmette-Guérin (BCG) được sử dụng để chống lại bệnh lao tạo ra phản ứng miễn dịch rộng rãi và đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng hoặc mầm bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Giáo sư John Campbell, Đại học Y Exeter, cho biết: "BCG đã được chứng minh là tăng cường khả năng miễn dịch, có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại COVID-19. Chúng tôi đang tìm cách xác định vaccine BCG có thể giúp bảo vệ những người có nguy cơ mắc COVID-19 hay không. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19 bằng cách tiêm loại vaccine hiệu quả và có sẵn này".

Nghiên cứu trên ở Anh là một phần của thử nghiệm hiện có do Australia dẫn đầu. Nghiên cứu này cũng đã được thử nghiệm ở Hà Lan, Tây Ban Nha và Brazil. Vaccine BCG cũng đang được thử nghiệm để bảo vệ chống lại COVID-19 ở Nam Phi.

Để thực hiện việc thử nghiệm này, Anh đang tuyển dụng tình nguyện viên trước những tháng mùa đông. Giới chức Anh cảnh báo, nước này có thể đối mặt với khó khăn khi phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế đại dịch có thể được áp dụng cho đến mùa xuân.

Tại Anh, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tuyển được 1.000 người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trà My

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh