Thái Nguyên: Đẩy mạnh giải pháp ‘ưu việt’ phòng tránh HIV cho MSM Tại Thái Nguyên hiện có khoảng 1.000 người nằm trong nhóm cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), vì vậy điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PREP) là giải pháp “ưu việt” để Thái Nguyên phòng chống sự lây truyền HIV trong cộng đồng MSM.
Tăng cường sàng lọc lao để giảm tử vong ở người nhiễm HIV Với đặc thù của bệnh nhân HIV là suy giảm hệ miễn dịch, cộng với biểu hiện của bệnh lao ở người nhiễm HIV thường không điển hình, tiến triển nhanh dễ dẫn đến tử vong, nên tất cả bệnh nhân HIV đang điều trị ARV tại Hà Tĩnh đều...
Cần Thơ: Dịch HIV diễn biến khó lường trong nhóm nguy cơ cao Tại Cần Thơ, dịch HIV/AIDS vẫn đang diễn biến khó lường, đặc biệt trong nhóm trẻ tuổi và nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM). Do đó, cần có những biện pháp an toàn và quyết liệt hơn.
Quảng Nam: Tăng cường tiếp cận thông tin và chăm sóc HIV cho nhóm khó tiếp cận Quảng Nam vừa triển khai dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin và chăm sóc HIV cho nhóm khó tiếp cận và nhóm có nguy cơ cao tại miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam”. Dự án do Tổ chức Vietnam Health Improvement Projects (VNHIP) tài trợ.
Thanh Hóa: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát nếu không can thiệp mạnh mẽ Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến tháng 7/2020, lũy tích người nhiễm HIV/AIDS là 8.513 người, trong đó số người còn sống và quản lý được là 4.233 (3.678 người Thanh Hóa và 555 người ở trại giam) và hơn 2.500...