Nghệ An: Chuyển giao dự án nâng cao năng lực cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển y tế cộng đồng (CCRD) vừa phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết và chuyển giao các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS do CCRD thực hiện bằng nguồn tài trợ của Cơ quan Hợp tác...
Hỗ trợ dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV và điều trị ARV Hà Nội vừa phê duyệt dự án "Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại quận Nam Từ Liêm và huyện Ba Vì - TP. Hà Nội" do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ tài trợ cho Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.
Giảm kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong cơ sở y tế tại Tây Ninh Trong 3 ngày (từ 25-27/8), tại Tây Ninh, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với của Dự án USAID/SHIFT, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Tây Ninh tổ chức khóa đào tạo Giảng viên tuyến tỉnh về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến...
Lào Cai: Đẩy mạnh dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho cộng đồng Dự án Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS sẽ giúp cho tỉnh Lào Cai triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS một cách tích cực hơn, chất lượng và hiệu quả hơn.
1.200 người Việt đang được sử dụng dịch vụ PrEP để giảm nguy cơ nhiễm HIV PrEP là viên kết hợp 2 loại thuốc kháng virus có chứa tenofovir (+FTC hoặc 3TD), được khuyến cao cho bất kỳ ai có nguy cơ nhiễm HIV cao; nếu dùng hàng ngày theo kê đơn, có thể giảm nguy cơ nhiễm HIV từ 92-99%.