Không lây truyền HIV nếu tải lượng virus thấp dưới ngưỡng phát hiện Người nhiễm HIV sẽ không làm lây truyền HIV cho người khác nếu họ được điều trị bằng thuốc kháng virus và có tải lượng virus thấp dưới ngưỡng phát hiện.
Thanh Hóa: Dự án Quỹ Toàn cầu góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng Các hoạt động can thiệp, giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm HIV tự nguyện đều hoạt động có hiệu quả, góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh.
Điều trị ARV - ngăn ngừa HIV qua đường tình dục Khi điều trị ARV đạt đến mức ức chế virus, nghĩa là tải lượng virus dưới 200 bản sao/ml, hay còn gọi là dưới ngưỡng phát hiện, sẽ ngăn ngừa được HIV qua đường tình dục.
“K=K”: Từ thông điệp tới chất lượng người cuộc sống người nhiễm HIV K=K có nghĩa là "Không phát hiện = không lây truyền". Đây là một thông điệp đang được cộng đồng quốc tế tích cực phổ biến. Tại Việt Nam, nâng cao nhận thức về K=K đối với những người sống chung với HIV, những người cung cấp dịch vụ y...
Điều trị PrEP - Chiến lược toàn diện trong phòng, chống HIV/AIDS Trước đây, những người có nguy cơ cao nhiễm HIV như nam quan hệ đồng tính (MSM), người lao động tình dục, tiêm chích ma túy, bạn tình của người nhiễm HIV ít có phương pháp dự phòng thì nay điều này đã được khắc phục nhờ điều trị dự...