Loài người đã vượt qua đại dịch HIV/AIDS như thế nào? Được mệnh danh là "căn bệnh thế kỷ", đại dịch HIV/AIDS từng gây nỗi sợ hãi không kém gì dịch Covid-19. Loài người đã vượt qua căn bệnh này như thế nào?
Ryan White - Cậu bé chấm dứt tình trạng kỳ thị bệnh nhân AIDS Ryan White nhiễm virus HIV do một phương pháp điều trị bệnh máu khó đông vào đầu những năm 1980, khi bệnh nhân AIDS bị cả xã hội tẩy chay. Nhưng câu chuyện của cậu đã giúp thay đổi điều đó mãi mãi.
Vết trượt dài của bị cáo nhiễm HIV Nghe lời khuyên của vị chủ tọa khi nhắc đến gia đình, bị cáo gục đầu, đôi mắt đỏ hoe hứa sẽ làm lại cuộc đời và sống có ích nhưng dường như tất cả đã quá muộn.
‘Người hùng' luôn sẵn sàng đối phó với dịch bệnh Trước sự bùng phát và lây lan nhanh của nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm, các y, bác sĩ chỉ có giải pháp duy nhất là đối diện với dịch bệnh, chăm sóc, điều trị tốt cho các bệnh nhân để sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Nkosi Johnson - Cậu bé nhiễm HIV truyền cảm hứng cho hàng triệu người Ngày 4/2, nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 31 của Nkosi Johnson – một cậu bé đặc biệt người Nam Phi mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Google thay đổi giao diện để vinh danh Nkosi Johnson, người đã có những tác động mạnh mẽ tới nhận thức của...