Thuốc Truvada - Tín hiệu mới phòng tránh HIV Truvada đang được nhiều nhà khoa học nghiên cứu về khả năng dự phòng lây nhiễm HIV.
Đã có thuốc ngừa HIV ở người bình thường Hai nghiên cứu mới đây cho thấy dùng thuốc Truvada uống hằng ngày có thể ngừa được virút HIV ở nam và nữ giới không đồng tính tại châu Phi, mang lại hy vọng mới trong việc tạo ra một lá chắn phòng lây nhiễm AIDS cho cả thế giới.
Thuốc mới điều trị HIV/AIDS Một tin vui đối với các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS chưa từng điều trị là có thể ngăn chặn được virút HIV phát triển trong họ nhờ một loại thuốc mới có tên Edurant. Thuốc Edurant vừa được Mỹ phê chuẩn ngày 20/5/2011.
Italy sẽ thử nghiệm vắcxin HIV/AIDS tại Nam Phi Theo hãng tin Ansa, Viện Y tế Cao cấp Italy (ISS) cho biết họ sẽ thử nghiệm một loại vắcxin phòng chống HIV/AIDS đang trong quá trình nghiên cứu có tên là TAT tại Nam Phi.
Tìm thấy gen giúp cơ thể tự chữa virut HIV Trong một chuỗi các thí nghiệm trên cơ thể người, các nhà khoa học đã cố gắng để khai thác hệ miễn dịch của cơ thể người nhằm giúp nó có đủ sức đề kháng trong việc đánh gục virut HIV và đuổi nó ra khỏi cơ thể người nhiễm.