Những dạng ung thư hay gặp ở bệnh nhân HIV Theo một nghiên cứu mới đây thì hệ miễn dịch yếu và thói quen sống không lành mạnh như hút thuốc lá khiến bệnh nhân HIV tăng nguy cơ bị ung thư.
Nguy cơ trẻ nhiễm HIV do thức ăn nhai sẵn Nghiên cứu mới đây từ Nam Phi cho thấy hơn 2/3 số bà mẹ và người chăm sóc trẻ nhai sẵn thức ăn cho trẻ, việc làm này có thể khiến trẻ có nguy cơ bị nhiễm HIV nếu những người này dương tính với HIV.
Điều trị sớm giúp bệnh nhân HIV tăng 15 năm tuổi thọ Nghiên cứu mới đây cho thấy tuổi thọ của những người nhiễm HIV ở Anh tăng 15 năm trong thập kỷ qua nhờ các thuốc mới và liệu pháp điều trị sớm.
FDA phê chuẩn thuốc điều trị cho bệnh nhân HIV Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã phê chuẩn thuốc Complera của công ty Gilead Sciences Inc dùng 1 lần/ngày để điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV-1 chưa từng được điều trị.
Phát hiện cách "vô hiệu hóa" HIV Reuters đưa tin, các nhà khoa học Mỹ và Châu Âu đã tìm ra cách ngăn chặn vi-rút HIV làm tổn hại đến hệ miễn dịch. Khám phá này có thể đưa ra phương pháp tiếp cận mới trong việc phát triển vắcxin phòng, chống AIDS.