Thuốc kháng vi-rút HIV - đột phá khoa học của năm 2011 Tạp chí Khoa học (Mỹ) đã chọn HPTN 052 - thuốc kháng virus HIV, là thành tựu lớn đáng được ghi nhận, là đột phá khoa học của năm 2011.
Vai trò của tuân thủ trong điều trị HIV/AIDS Tuân thủ là điều cốt lõi cho sự thành công của kế hoạch điều trị HIV bằng thuốc kháng Retrovirus và ngay cả khi chưa có thuốc kháng vi-rút thì việc tuân thủ chỉ định dùng thuốc có vai trò hết sức quan trọng để đem lại hiệu quả cho...
Những hiểu biết chưa đúng về HIV & AIDS Trong cuộc sống hàng ngày, một số người đã có những hiểu biết chưa đúng về HIV và AIDS. Cần làm rõ các thông tin sai để việc dự phòng lây nhiễm HIV được thực hiện có hiệu quả hơn, tiến tới việc xóa bỏ tình trạng kỳ thị và...
Canada thử nghiệm vắcxin phòng, chống HIV/AIDS Ngày 20/12, các nhà nghiên cứu Canada tuyên bố Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) của Mỹ đã "bật đèn xanh" cho việc thử nghiệm lâm sàng ở người một loại vắcxin phòng chống virus gây suy giảm miễn dịch (HIV) mà họ đã nghiên cứu.
Đau nửa đầu: Căn bệnh của người có HIV Những bệnh nhân nhiễm virus HIV thường phải chịu đựng căn bệnh đau nửa đầu lớn hơn những người bình thường.