Giới y tế Mỹ khuyến cáo các bé trai tiêm phòng HPV Giới chức y tế Mỹ ngày 3/2 thúc giục tất cả các bé trai ở độ tuổi từ 11-12 tiêm phòng vaccine định kỳ phòng căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay virus gây u nhú ở người (HPV). HPV là căn nguyên của...
Bệnh da ở người bệnh AIDS Nguyên nhân gây bệnh là vi-rút HIV. Người ta có thể nhiễm vi-rút HIV trong nhiều năm trước khi những triệu chứng của bệnh thật sự xuất hiện. Sự xuất hiện những biến chứng đe dọa đến tính mạng là do virut phá hủy tế bào lympho T CD4, là...
HIV lây truyền từ mẹ sang con như thế nào? Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong ba đường lây nhiễm của HIV. Người mẹ nhiễm HIV có thể truyền HIV cho con trong cả ba thời kỳ: mang thai, khi sinh và cho con bú.
Nguy cơ chậm ngôn ngữ ở trẻ em phơi nhiễm HIV Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ em độ tuổi đến trường bị phơi nhiễm HIV trước khi sinh sẽ tăng nguy cơ bị các vấn đề về ngôn ngữ.
Những khám phá quan trọng về điều trị HIV Cùng với sự tiến bộ của y học và khao khát chinh phục căn bệnh thế kỷ, năm 2011 đã đánh dấu nhiều đột phá trong việc nghiên cứu, điều trị HIV.