Thuốc điều trị HIV dành cho trẻ em Raltegravir, một loại thuốc kháng retrovirus làm trì hoãn sự lây lan của virus HIV hứa hẹn trở thành một phương pháp mới điều trị HIV cho trẻ em và trẻ vị thành niên.
Lượng vi-rút của người nhiễm HIV-Nhân tố chính trong lây truyền Nghiên cứu mới đây về các cặp có quan hệ tình dục khác giới cho thấy, nồng độ virus HIV-1 trong máu của người nhiễm HIV là nhân tố chính trong lây truyền HIV qua đường tình dục cho bạn tình không bị nhiễm.
Xét nghiệm HIV qua internet Indonesia đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV không cần cung cấp thông tin thật của cá nhân mà sử dụng “tên ảo” để tư vấn trên trang web.
Phụ nữ trung niên mới ly dị dễ nhiễm HIV Nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ ở độ tuổi trung niên mới ly dị dễ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn những phụ nữ khác.
Lợi ích kép từ việc uống thuốc điều trị AIDS sớm Những người nhiễm HIV có thể giảm nguy cơ lây nhiễm vi-rút này cho đối tác tới 96% nếu họ bắt đầu dùng thuốc kháng vi-rút ngay khi hệ miễn dịch vẫn còn sức đề kháng.