Khoa học ‘lạc quan’ về vaccine điều trị HIV có thể ra đời vào năm 2021 Cuộc chiến toàn cầu chống lại virus gây suy giảm miễn dịch ở người đã sẵn sàng để đạt được những tiến bộ quan trọng nhờ ba loại vaccine HIV thử nghiệm đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng tại các địa điểm trên toàn cầu.
HIV tồn tại ở đâu trong các bộ phận ở cơ thể người? Chúng ta được truyền thông về thông điệp “Không phát hiện bằng Không lây truyền” (K=K), nhưng chúng ta lại thắc mắc, vậy sau khi HIV trong máu được hạ đến mức thấp nhất thì virus HIV đi đâu, cư trú chỗ nào trên cơ thể người? Liệu chúng có...
Cảnh báo các bệnh mãn tính người nhiễm HIV tăng nguy cơ gặp phải Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra các bệnh mãn tính mà những người nhiễm HIV có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.
Ngăn chặn lây nhiễm HIV từ mẹ sang con trong 30 giờ đầu Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các nhà khoa học đã tìm ra cách ngăn chặn HIV lây từ mẹ sang con chỉ bằng một liều thuốc duy nhất. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên động vật linh trưởng, cụ thể là những con khỉ...
Tác động của virus HIV tới hệ thống miễn dịch trẻ Nếu các tế bào T-CD4 không đủ để tiêu diệt những tế bào đã bị nhiễm các loại vi trùng, cơ thể trẻ dễ gặp phải nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó tổn thương da là một bệnh lý điển hình.