Phát hiện thuốc kiểm soát HIV có thể trị các bệnh do lão hóa Theo khẳng định của các nhà khoa học Mỹ, loại thuốc dùng để kiểm soát lây nhiễm HIV có tên Lamivudine, có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer và các bệnh do lão hóa như bệnh tiểu đường thể 2, viêm khớp và thoái hóa điểm vàng.
HPTN 083-PrEP Việt: Nghiên cứu điều trị dự phòng HIV bằng thuốc tiêm hoặc uống cho MSM HPTN 083 đang được thực hiện tại 43 điểm nghiên cứu ở 7 quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Brazil, Argentina, Peru, Nam Phi, Thái Lan và Việt Nam. Nghiên cứu kéo dài 4,5 năm, được thực hiện trên cỡ mẫu là 4.500 nam đồng giới và nữ chuyển...
Những bước tiến mới trong nghiên cứu, điều trị HIV năm 2018 Năm 2018 đánh dấu sự xuất hiện của nhiều tiến bộ vượt bậc trong y học, mở ra cơ hội mới để chữa lành căn bệnh thế HIV/AIDS tưởng chừng như vô phương trước đây.
Cải tiến vaccine phòng HPV giúp hàng triệu người thoát bệnh ung thư Một loại vaccine ban đầu chỉ được sử dụng cho người trẻ tuổi, cho đến nay, loại vaccine này có thể bảo vệ được hàng triệu người lớn tuổi.
Phát hiện cách tiêu diệt tế bào nhiễm virus HIV Các nhà khoa học vừa công bố một phát hiện đột phá đầy tiềm năng trong cuộc chiến chống lại virus HIV.