Những cân nhắc cần biết khi bắt đầu dùng thuốc HIV Để giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh nhất có thể, việc sử dụng thuốc điều trị kháng virus HIV (ART) luôn được ưu tiên hàng đầu.
Bệnh nhân HIV/AIDS hút thuốc nguy cơ mắc bệnh phổi cao hơn Theo một nghiên cứu mới, những người hút thuốc nhiễm HIV/AIDS sống ở Ontario, Canada được chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh phổi mãn tính lớn hơn những người âm tính với HIV.
Những bằng chứng khoa học giúp Việt Nam tiến tới kết thúc dịch AIDS Với những nỗ lực tiến tới mục tiêu kết thúc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030, các nhà khoa học Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp các chuyên gia của nhiều nước trên thế giới để tìm ra những bằng chứng khoa...
Phê duyệt thuốc dự phòng và điều trị HIV Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Descovy (emtricitabine 200 mg và tenofovir alafenamide 25 mg) để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV-1 (PrEP) cho người lớn và thanh thiếu niên nặng ít nhất 35 kg có nguy cơ cao nhiễm HIV-1...
Khoa học ‘lạc quan’ về vaccine điều trị HIV có thể ra đời vào năm 2021 Cuộc chiến toàn cầu chống lại virus gây suy giảm miễn dịch ở người đã sẵn sàng để đạt được những tiến bộ quan trọng nhờ ba loại vaccine HIV thử nghiệm đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng tại các địa điểm trên toàn cầu.