Cải tiến vaccine phòng HPV giúp hàng triệu người thoát bệnh ung thư Một loại vaccine ban đầu chỉ được sử dụng cho người trẻ tuổi, cho đến nay, loại vaccine này có thể bảo vệ được hàng triệu người lớn tuổi.
Phát hiện cách tiêu diệt tế bào nhiễm virus HIV Các nhà khoa học vừa công bố một phát hiện đột phá đầy tiềm năng trong cuộc chiến chống lại virus HIV.
Phát hiện cơ chế có thể chữa khỏi HIV ngay trong não người Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Illinois (Mỹ) vừa công bố phát hiện về một gene đặc biệt được gọi là Tat, nằm ngay bên trong não người. Đây có thể là "chiến binh" kỳ diệu giúp chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh HIV/AIDS.
Loại thuốc có thể chặn HIV lây nhiễm qua đường tình dục Người có HIV uống thuốc ARV theo chỉ định của bác sĩ đến mức tải lượng virus không phát hiện được, sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục.
Những triệu chứng HIV thường gặp ở phụ nữ Nhiều triệu chứng HIV có thể giống nhau ở cả nam và nữ, nhưng có một số dấu hiệu rất riêng dễ nhận biết khi phụ nữ nhiễm HIV.