Virus SARS-CoV-2 làm suy giảm miễn dịch giống HIV SARS-CoV-2 và HIV đều tấn công cơ thể bằng cách loại bỏ phân tử đánh dấu bề mặt tế bào bị tổn hại, được hệ miễn dịch sử dụng để định vị và tiêu diệt mầm bệnh.
Mỹ: Thử nghiệm thuốc chống phơi nhiễm HIV cho kết quả khả quan Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y tế Quốc gia của Mỹ mới đây cho biết, các thử nghiệm lâm sàng trên người đối với loại thuốc phòng ngừa HIV đã cho kết quả rất tích cực.
Thuốc trị ung thư Kaposi liên quan tới AIDS Thuốc pomalyst (pomalidomide) vừa được FDA (cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) phê duyệt để dùng cho bệnh nhân mắc ung thư Kaposi liên quan đến AIDS nhưng không đáp ứng với liệu pháp kháng retrovirus hoạt tính cao (HAART), hoặc ở bệnh nhân ung thư Kaposi âm...
Hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người sống chung với HIV Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thể chất, thì người nhiễm HIV cũng cần đặc biệt chú trọng đến sức khỏe tâm thần. Người nhiễm HIV/AIDS có thể quản lý sức khỏe tâm thần của mình bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác và thay đổi...
Thử nghiệm trên khỉ mang lại hy vọng về vaccine HIV Một vaccine đang được thử nghiệm mới đây dường như có thể giúp bảo vệ khỉ khỏi một bệnh truyền nhiễm giống HIV - bằng cách đánh thức một phần của hệ miễn dịch mà vaccine bình thường không động tới.