Nhiều cơ hội mới trong dự phòng và điều trị HIV/AIDS Sự ra đời của một số loại thuốc mới mở ra hướng điều trị mới và cơ hội mới trong điều trị cho người nhiễm HIV. Tại Hội nghị Khoa học quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 10 (IAS 2019) vừa diễn ra ở thành phố Mexico, nhiều báo cáo...
Nghiên cứu mới mở ra hy vọng về phòng ngừa virus HIV nguy hiểm Việc cấy ghép một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng que diêm có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm HIV ở những người có nguy cơ cao trong khoảng thời gian lên tới một năm.
Phát minh mới loại bỏ các DNA của virus HIV khỏi bộ gene Kết quả nghiên cứu mới vừa công bố của các nhà khoa học thuộc ĐH Temple và Trung tâm y khoa Nebraska cho thấy có thể loại bỏ hoàn toàn virus HIV trong cơ thể sống của 9 con chuột trong phòng thí nghiệm.
Xác định hoạt tính ức chế bệnh ung thư và HIV từ cây xạ đen Lá cây xạ đen được khử trùng và đánh giá hàm lượng các chất có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh, ức chế bệnh ung thư và HIV cao.
Cung cấp vaccine HIV liều lượng nhỏ mang lại hiệu quả cao hơn Các nhà khoa học tại Mỹ đã phát triển một chiến lược phân phối vaccine HIV nhằm tăng cường đáp ứng miễn dịch bảo vệ trong mô hình tiền lâm sàng.