Mối liên hệ giữa HPV và HIV HPV và HIV đều là những virus gây nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Các virus này gây ra các tình trạng khác nhau, mặc dù những người nhiễm HIV dễ bị nhiễm virus hơn những người khác.
Thuốc kháng ARV: Giúp dự phòng lây nhiễm HIV Nhiều bằng chứng khoa học trong những năm gần đây cho thấy việc sử dụng thuốc kháng HIV (ARV) không chỉ có thể điều trị được cho người nhiễm HIV/AIDS, mà còn có tác dụng dự phòng lây nhiễm HIV.
Tìm thấy bộ gene HIV cổ và dài nhất trong lịch sử Một bộ gene HIV gần hoàn chỉnh mới được tìm thấy là một trong 1.600 mẫu mô được thu thập ở Kinshasa, Cộng hòa dân chủ Congo, vào những năm 1960.
PREP dạng tiêm có hiệu quả như Truvada Mạng lưới Thử nghiệm Dự phòng HIV (HPTN) ngày hôm nay 28/5 công bố kết quả của nghiên cứu HPTN 083, một nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên so sánh sự an toàn và hiệu lực của thuốc Cabotegravir dạng tiêm tác dụng kéo dài (CAB LA) với thuốc uống...
Virus SARS-CoV-2 làm suy giảm miễn dịch giống HIV SARS-CoV-2 và HIV đều tấn công cơ thể bằng cách loại bỏ phân tử đánh dấu bề mặt tế bào bị tổn hại, được hệ miễn dịch sử dụng để định vị và tiêu diệt mầm bệnh.