Phát hiện thêm đột biến gen có khả năng ngăn lây nhiễm HIV Hãng tin AFP ngày 30/8 cho biết, khoa học đã phát hiện đột biến mới liên quan đến gen Transportin3 (TNPO3) và là một dạng đột biến hiếm hơn nhiều so với đột biến gen CCR5.
Những căn bệnh mà người nhiễm HIV có khả năng cao phải đối mặt Những người nhiễm HIV có nguy cơ cao bị mắc các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Hướng điều trị mới cho bệnh nhân HIV/AIDS Các nhà khoa học đến từ Trung tâm nghiên cứu AIDS của Viện Y tế quốc gia Ý (ISS) đã phát minh ra loạt thuốc ức chế Tat và thiết bị ngăn ngừa virus HIV, mở ra hướng điều trị mới đối với bệnh nhân HIV/AIDS, cũng như nâng cao...
Sử dụng tia laser sinh học quang tử để chẩn đoán sớm HIV Nhóm nghiên cứu của Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghiệp (CSIR) Nam Phi mới đây đã thành công trong việc sử dụng tia laser - sinh học quang tử để phân tích tế bào nhằm phát hiện sớm virus HIV, virus gây bệnh lao cũng như sàng...
Phương pháp mới giúp ngăn ngừa HIV hiệu quả hơn 10 lần Các nhà khoa học vừa phát triển thành công một phương pháp có thể ngăn ngừa HIV hiệu quả. Phương pháp này sử dụng một chất có khả năng chống virus cực mạnh, hiệu quả hơn gấp 10 lần các loại thuốc chống phơi nhiễm hiện có.