Phòng ngừa HIV bằng vòng âm đạo Viện Dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) vừa đánh dấu bước đi quan trọng trong việc mở rộng các lựa chọn phòng chống HIV cho phụ nữ khi thử nghiệm thành công vòng âm đạo dapivirine.
Manh mối để điều chỉnh biểu hiện gen virus HIV-1 Virus gây suy giảm miễn dịch ở người loại 1 (HIV-1) là một loại virus truyền nhiễm vẫn tồn tại trong cơ thể người ngay cả khi điều trị. HIV tiếp tục tái tạo ở mức độ thấp trong các tế bào bị nhiễm bệnh và hồi phục kịp thời...
Trầm cảm dai dẳng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho phụ nữ nhiễm HIV Phụ nữ nhiễm HIV bị căng thẳng hoặc trầm cảm kéo dài có nguy cơ tích tụ mảng bám trong động mạch cao hơn đáng kể so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ báo cáo các triệu chứng này.
HIV có thể không làm nặng thêm COVID-19 Một nghiên cứu mới cho thấy, những người nhiễm HIV mắc virus SARS-CoV-2 không bị tiến triển bệnh nặng hơn so với bệnh nhân COVID-19 không nhiễm HIV.
Những điều cần biết về quá trình điều trị HIV Đối với người nhiễm HIV, cần phải hiểu rõ về quá trình dùng thuốc để tuân thủ tốt, giúp cho việc điều trị được an toàn và hiệu quả…