Liệu pháp gen sử dụng tế bào gốc tạo máu trong điều trị HIV/AIDS Các nhà nghiên cứu tại Đại học California (UCLA) của Mỹ vừa công bố nghiên cứu liệu pháp gen sử dụng các tế bào gốc tạo máu của chính người bệnh để điều trị HIV/AIDS.
Liều thuốc phòng ngừa HIV được ưa chuộng tại Đức Liều thuốc có tên PrEP là một phương pháp phòng chống HIV mới đang thu hút sự chú ý tại Đức.
Nguy cơ nam giới tử vong vì HIV/AIDS cao hơn nữ giới Nam giới có xu hướng ít xét nghiệm HIV/AIDS hoặc ít có cơ hội tiếp cận với antiretroviral (ARV)-loại thuốc kháng HIV/AIDS hơn, do đó, nhiều khả năng tử vong vì các bệnh liên quan đến căn bệnh thế kỷ hơn phụ nữ.
Hy vọng về thử nghiệm lâm sàng thuốc phòng, chống HIV Hai loại vaccine kết hợp và một loại thuốc tiêm có tác dụng lâu dài chống lại HIV đang được thử nghiệm lâm sàng. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ cùng lúc diễn ra hai cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn về thuốc phòng, chống HIV.
Phát hiện thuốc điều trị ung thư phối có thể tiêu diệt các tế bào HIV Các bác sỹ tại bệnh viện Pitie-Salpetriere Hospital AP-HP ở Paris (Pháp) đã phát hiện bằng chứng cho thấy một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư phổi, thận và da có thể tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV ở bệnh nhân AIDS.