Tia hy vọng có con cho người nhiễm HIV Các loại thuốc ngăn thai phụ nhiễm HIV sang thai nhi sẽ hiệu quả và không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh, theo một nghiên cứu mới.
Phát minh thuốc kháng thể phổ biến dự phòng miễn dịch HIV-1 Ngày 26/4, nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (HKU) công bố phát minh ra một loại thuốc kháng thể phổ quát chống lại HIV/AIDS có thể "giết hai con chim bằng một viên đá".
Có thể chế tạo vắc-xin chống HIV từ tế bào trong miễn dịch Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học xem là vô dụng, thậm chí là nguy hiểm cho sức khỏe của con người, hóa ra có thể trở thành một loại vũ khí bí mật. Chúng nằm chờ trong cơ thể chúng ta để...
Phát triển thiết bị cấy ghép bảo vệ phụ nữ khỏi lây nhiễm HIV Thiết bị cấy ghép vào âm đạo do các nhà khoa học Canada phát triển là biện pháp ngăn ngừa HIV hiệu quả hơn so với thuốc và bao cao su.
Phụ nữ bị HIV sẽ mệt mỏi, đau cơ hơn khi vào kỳ mãn kinh Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia tìm thấy bằng chứng cho thấy mệt mỏi và đau nhức bắp thịt - hai trong số những triệu chứng phổ biến nhất trong số những bệnh nhân nhiễm HIV - càng trầm trọng hơn khi mãn kinh.