Người nhiễm HIV cần đặc biệt lưu ý đến các bệnh tim mạch Kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây khẳng định, những người bị nhiễm virus, suy giảm miễn dịch (HIV) có khả năng mắc bệnh tim cao gấp hai lần so với người bình thường.
Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.
Công nghệ nano trong phòng và trị HIV/AIDS Mặc dù quá trình phát triển các loại vaccine HIV/AIDS dựa trên nền tảng công nghệ nano vẫn đang trong giai đoạn phôi thai nhưng cũng đã có những bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây.
Tìm ra phương pháp tiêu diệt virus HIV trong tế bào Các nhà khoa học đến từ Australia và Anh đã phát hiện ra một phương pháp mới có thể tiêu diệt virus HIV khi nó xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể người.
Lý do khiến người nhiễm HIV mất trí nhớ HIV đã sản xuất các protein của virus và làm tổn thương tế bào bị nhiễm và không nhiễm. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí, cùng các vấn đề về thần kinh khác.