Dự phòng trước phơi nhiễm HIV - Một chiến lược mới trong phòng, chống HIV/AIDS Dự phòng trước phơi nhiễm HIV mà chúng ta quen gọi là PrEP (xuất phát từ cụm từ tiếng Anh - Pre-Exposure Prophylaxis) là một chiến lược mới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đối với những người chưa nhiễm HIV, biện pháp này có khả năng giảm...
Chủ bị phạt 10 triệu đồng nếu bắt nhân viên trình kết quả xét nghiệm HIV Bạn không được buộc người đi xin việc phải xét nghiệm HIV hoặc trình kết quả, không được chuyển việc với người bị nhiễm HIV.
Liệu pháp miễn dịch điều trị mở đường cho việc chữa khỏi HIV/AIDS Các nhà khoa học Mỹ hy vọng sẽ chữa khỏi HIV sau khi chứng minh rằng một liệu pháp miễn dịch sử dụng an toàn trên người.
Nguy cơ nhiễm HIV với phương pháp làm đẹp ‘mặt nạ ma cà rồng’ Bộ Y tế The New Mexico đã thông báo các khách hàng của tiệm spa có tên VIP tại thành phố Albuquerque (New Mexico, Mỹ) có thể bị truyền nhiễm các bệnh lây qua đường máu, nhất là HIV, nếu họ có sử dụng dịch vụ “mặt nạ ma cà...
4 căn bệnh lây truyền qua đường tình dục chưa có thuốc chữa Các triệu chứng hoặc bệnh do nhiễm những loại virus này chưa thể chữa được mà chỉ có các thuốc, phương pháp điều trị triệu chứng hoặc giảm nhẹ và buộc phải chung sống với các loại virus này suốt đời.