Phương pháp mới giúp ngăn ngừa HIV hiệu quả hơn 10 lần Các nhà khoa học vừa phát triển thành công một phương pháp có thể ngăn ngừa HIV hiệu quả. Phương pháp này sử dụng một chất có khả năng chống virus cực mạnh, hiệu quả hơn gấp 10 lần các loại thuốc chống phơi nhiễm hiện có.
Nhiều cơ hội mới trong dự phòng và điều trị HIV/AIDS Sự ra đời của một số loại thuốc mới mở ra hướng điều trị mới và cơ hội mới trong điều trị cho người nhiễm HIV. Tại Hội nghị Khoa học quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 10 (IAS 2019) vừa diễn ra ở thành phố Mexico, nhiều báo cáo...
Nghiên cứu mới mở ra hy vọng về phòng ngừa virus HIV nguy hiểm Việc cấy ghép một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng que diêm có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm HIV ở những người có nguy cơ cao trong khoảng thời gian lên tới một năm.
Phát minh mới loại bỏ các DNA của virus HIV khỏi bộ gene Kết quả nghiên cứu mới vừa công bố của các nhà khoa học thuộc ĐH Temple và Trung tâm y khoa Nebraska cho thấy có thể loại bỏ hoàn toàn virus HIV trong cơ thể sống của 9 con chuột trong phòng thí nghiệm.
Xác định hoạt tính ức chế bệnh ung thư và HIV từ cây xạ đen Lá cây xạ đen được khử trùng và đánh giá hàm lượng các chất có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh, ức chế bệnh ung thư và HIV cao.