Mỹ: Bào chế thành công vaccine ngừa bệnh làm tăng nguy cơ nhiễm HIV Virus herpes làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh có thể truyền Herpes sang thai nhi hoặc phổ biến hơn là cho con trong khi sinh.
Tiềm năng mới có thể điều trị hoàn toàn HIV Trong những năm gần đây, cuộc nỗ lực tìm kiếm phương pháp chữa khỏi căn bệnh thế kỷ HIV đã đạt một số bước tiến lớn. Mới đây, các nhà khoa học từ Đại học California, Mỹ đã công bố một mục tiêu tiềm năng mới dành cho nền y...
Tìm ra ‘vũ khí bí mật’ tiêu diệt virus HIV Một nhóm nhà khoa học đa quốc gia mới đây đã tình cờ tìm ra một một loại vũ khí bí mật có thể thay đổi cuộc đời của những người nhiễm loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS.
Điều trị tế bào gốc chỉnh sửa gene cho bệnh nhân ung thư nhiễm HIV Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố trường hợp thành công khi dùng công nghệ chỉnh sửa gene để điều trị cho một nam thanh niên 27 tuổi nhiễm HIV và bệnh bạch cầu (hay còn gọi là ung thư máu).
Tìm ra loại thuốc chống lại nhiều loại bệnh, trong đó có HIV Thông báo của trường Đại học bang South Ural cho hay phát hiện trên có thể mở ra đường cho một loạt thuốc kháng virus mới, có khả năng chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm, trong đó có HIV.