Phát hiện cơ chế có thể chữa khỏi HIV ngay trong não người Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Illinois (Mỹ) vừa công bố phát hiện về một gene đặc biệt được gọi là Tat, nằm ngay bên trong não người. Đây có thể là "chiến binh" kỳ diệu giúp chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh HIV/AIDS.
Loại thuốc có thể chặn HIV lây nhiễm qua đường tình dục Người có HIV uống thuốc ARV theo chỉ định của bác sĩ đến mức tải lượng virus không phát hiện được, sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục.
Những triệu chứng HIV thường gặp ở phụ nữ Nhiều triệu chứng HIV có thể giống nhau ở cả nam và nữ, nhưng có một số dấu hiệu rất riêng dễ nhận biết khi phụ nữ nhiễm HIV.
Trung Quốc: Chỉnh sửa gen có khả năng chống nhiễm HIV ở trẻ Hai trường hợp bé gái sinh đôi được chỉnh sửa gen có khả năng chống lây nhiễm HIV thành công. Sự kiện này đã gây chấn động cộng đồng khoa học thế giới, gây ra rất nhiều tranh cãi.
Nga: Chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine trị HIV Các bác sĩ Nga đang tiến hành các bước chuẩn bị để sang năm 2019 tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine trị liệu cho người nhiễm HIV tại Trung tâm Phòng, chống AIDS thành phố Moscow (Nga).