Lợi ích của việc phát hiện sớm và điều trị ARV cho phụ nữ nhiễm HIV HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người, khiến cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương và cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.
Dự phòng lây truyền HIV chu sinh (Chinhphu.vn) - Lây truyền HIV từ mẹ sang con là thuật ngữ chỉ sự lây truyền HIV từ người phụ nữ đã nhiễm HIV sang con trong quá trình mang thai, sinh con hoặc cho con bú qua đường sữa mẹ, còn được gọi là lây truyền HIV chu sinh.
Mối liên quan giữa tuân thủ điều trị và giảm phân biệt đối xử, kỳ thị (Chinhphu.vn) - Những người chấp hành tuân thủ điều trị và có tải lượng virus “không phát hiện” (K=K) có xu hướng rằng K=K mang lại lợi ích cho hình ảnh bản thân của họ và làm giảm phân biệt đối xử, kỳ thị xã hội đối với virus HIV.
Vòng âm đạo giúp phụ nữ châu Phi ngăn ngừa virus HIV (Chinhphu.vn) - Phương pháp mới đặt vòng âm đạo, giúp phụ nữ phòng, chống HIV đã bắt đầu được thử nghiệm tại châu Phi. Các chuyên gia nghiên cứu kỳ vọng chương trình thử nghiệm này sẽ giúp châu Phi giảm thiểu được số người nhiễm mới HIV trong khi...
Vì sao nhóm MSM nhiễm HIV ngày càng gia tăng? (Chinhphu.vn) – Trong thời gian tới, nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) dự báo có thể trở thành nhóm chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số người nhiễm mới HIV được ước tính hằng năm.