Những ‘hứa hẹn’ trong điều trị, dự phòng ứng phó với HIV Tìm ra loại vaccine chống lại loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS vẫn đang là bài toán chưa lời giải đáp đối với các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những kết quả nghiên...
Dừng thử nghiệm vaccine phòng ngừa HIV mang tên HVTN 702 Viện Dị ứng và bệnh nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) mới đây đã chấm dứt chương trình thử nghiệm vaccine phòng ngừa virus HIV mang tên HVTN 702 tại Nam Phi. Nguyên nhân do vaccine thử nghiệm không mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm.
Những cân nhắc cần biết khi bắt đầu dùng thuốc HIV Để giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh nhất có thể, việc sử dụng thuốc điều trị kháng virus HIV (ART) luôn được ưu tiên hàng đầu.
Bệnh nhân HIV/AIDS hút thuốc nguy cơ mắc bệnh phổi cao hơn Theo một nghiên cứu mới, những người hút thuốc nhiễm HIV/AIDS sống ở Ontario, Canada được chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh phổi mãn tính lớn hơn những người âm tính với HIV.
Những bằng chứng khoa học giúp Việt Nam tiến tới kết thúc dịch AIDS Với những nỗ lực tiến tới mục tiêu kết thúc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030, các nhà khoa học Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp các chuyên gia của nhiều nước trên thế giới để tìm ra những bằng chứng khoa...