Trầm cảm dai dẳng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho phụ nữ nhiễm HIV Phụ nữ nhiễm HIV bị căng thẳng hoặc trầm cảm kéo dài có nguy cơ tích tụ mảng bám trong động mạch cao hơn đáng kể so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ báo cáo các triệu chứng này.
HIV có thể không làm nặng thêm COVID-19 Một nghiên cứu mới cho thấy, những người nhiễm HIV mắc virus SARS-CoV-2 không bị tiến triển bệnh nặng hơn so với bệnh nhân COVID-19 không nhiễm HIV.
Những điều cần biết về quá trình điều trị HIV Đối với người nhiễm HIV, cần phải hiểu rõ về quá trình dùng thuốc để tuân thủ tốt, giúp cho việc điều trị được an toàn và hiệu quả…
Thuốc trị HIV: Hiểu để tuân thủ tốt khi sử dụng Thuốc trị HIV giúp người nhiễm HIV sống lâu hơn, sống khỏe hơn và giảm nguy cơ lây truyền HIV. Nhưng thuốc trị HIV đôi khi có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Hầu hết các tác dụng phụ của thuốc HIV đều có thể kiểm soát...
Cần kiểm soát các bệnh mãn tính cho người nhiễm HIV HIV có thể không còn là án tử như 20-30 năm trước, nhưng người nhiễm HIV vẫn có cuộc sống ngắn hơn so với người không nhiễm bệnh, kể cả khi được điều trị bằng thuốc khiến virus không thể phát hiện được.