25% người nhiễm HIV sẵn sàng tham gia các thử nghiệm dễ gây tử vong

Thứ hai 16/12/2019 16:38

Số người này sẵn sàng tham gia các thử nghiệm dễ gây tử vong để tìm ra thuốc chữa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

 16 dấu hiệu nhiễm HIV bạn nên biết

Đây là kết quả khảo sát mới về điều trị của các nhà khoa học Mỹ. Các bệnh nhân sẵn sàng tham gia thử nghiệm cho biết, họ muốn đóng góp và thay đổi cuộc sống cho cộng đồng những người nhiễm HIV và muốn đóng một vai trò chủ yếu trong các này.

Theo các chuyên gia, nếu những người nhiễm HIV được phép tham gia vào các thử nghiệm có rủi ro cao, cần phải có các biện pháp bảo vệ về mặt đạo đức cho họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những bệnh nhân nhiễm HIV được khuyến khích tham gia vào các nghiên cứu nguy hiểm này.

Theo báo cáo của Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS năm 2018, thế giới có hơn 37,9 triệu người nhiễm HIV hiện đang còn sống và khoảng 35 triệu người đã tử vong vì AIDS. Mỗi ngày đi qua, thế giới có khoảng 5 nghìn người nhiễm mới HIV và như vậy mỗi năm thế giới này lại có khoảng 1,7 triệu người nhiễm mới và khoảng 770 nghìn người tử vong do AIDS.

Hiện thế giới vẫn chưa tìm ra được loại thuốc để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Người nhiễm HIV vẫn phải điều trị thuốc kháng ARV suốt đời.

Thanh Trà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh