Máu khô có lây nhiễm HIV không? Trường hợp lây truyền HIV chỉ xảy ra khi tiếp xúc vết thương hở hoặc niêm mạc mỏng của người lành với dịch tiết, máu của người bệnh, nên khi em tiếp xúc với da lành thì không có nguy cơ lây nhiễm.
Nổi chấm đỏ sau 'yêu' không an toàn có phải nhiễm HIV? Ba tuần trước em có quan hệ tình dục với một người khác giới mà không dùng bao cao su. Hiện nay em bị nổi môt đường màu đỏ dưới nách và một số chấm đỏ trên cánh tay. Như vậy có phải em nhiễm HIV không? (Hòa)
Lo lắng vì 'quan hệ' không an toàn với bạn trai Tôi cảm thấy rất lo lắng vì đã quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai, rất sợ bị nhiễm HIV. Vậy tôi phải làm xét nghiệm gì để biết mình không bị bệnh HIV? (N. L.-TP.HCM)
Lo nhiễm HIV từ vết trầy xước khi cạo tóc Thợ cắt tóc dùng tông đơ để cạo tóc vụn sau gáy của cháu, gây trầy xước. Về nhà cháu thấy vết thương rỉ máu. Mong bác sĩ tư vấn cháu có nguy cơ bị lây nhiễm HIV không? Cần phải uống thuốc chống phơi nhiễm ngay không? (Doc gia).
Ngứa người, tiêu chảy kèm nhiệt miệng có phải là dấu hiệu nhiễm HIV? Cách đây 1 tuần em có quan hệ với gái mại dâm, trong lúc quan hệ thì bị tuột bao cao su và xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Em không biết cô ấy có bị nhiễm HIV hay không?