Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030 (Chinhphu.vn) – Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đề nghị các địa phương tổ chức Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021 phù hợp...
Thái Lan: Mối hiểm họa của tiệc ‘chemsex’ giữa đại dịch COVID-19 (Chinhphu.vn) – Các bữa tiệc “chemsex” là một mối lo ngại lớn, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và COVID-19 trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.
Thanh Hóa: Gỡ vướng cho người nhiễm HIV điều trị bằng Bảo hiểm y tế (Chinhphu.vn) – Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới có 3.066 bệnh nhân HIV/AIDS có thẻ bảo hiểm y tế, chiếm hơn 76%. Điều này làm tăng gánh nặng tài chính cho người bệnh khi phải điều trị liên tục và lâu dài.
Diễn viên đa năng tiết lộ đã nhiễm HIV 14 năm (Chinhphu.vn) – Phải mất đến 14 năm, Billy Porter mới thoát khỏi mặc cảm để công khai việc nhiễm HIV.
Ứng dụng mới giúp quản lý quá trình điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam Theo Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương có tốc độ bao phủ thuốc điều trị dành cho người bị nhiễm HIV (ARV) tăng đáng kể.